Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

MetaMask có 30 triệu người dùng, tiệm cận mức kỷ lục cũ

-

Mặc dù vốn hoá của thị trường tiền mã hoá nói chung vẫn chưa đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lượng người dùng MetaMask đang tiệm cận cột mốc ATH trong quá khứ.

Ví Web3 phổ biến MetaMask báo cáo số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) đã tăng 55% so với quý trước – “nhảy vọt” từ con số 19 triệu hồi tháng 09/2023 lên hơn 30 triệu MAU vào tháng 01/2024. 

Con số này tương đương mức tăng 200% so với cột mốc 10 triệu người dùng vào tháng 08/2021, và tiệm cận với mức cao kỷ lục 31,7 triệu người dùng được ghi nhận bởi công ty chủ quản Consensys vào tháng 01/2022.

Mới đây, MetaMask còn tăng cường độ an ninh cho người dùng thông qua sự hợp tác với công ty bảo mật Web3 Blockaid để chính thức triển khai tính năng cảnh báo rủi ro trước khi giao dịch đã được thử nghiệm vào tháng 11/2023.

Tính năng mới sẽ được tích hợp mặc định trong tiện ích mở rộng trình duyệt Web và ứng dụng di động  trên các mạng lưới Linea, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Avalanche.

MetaMask là một ví crypto, có khả năng tương tác với Ethereum và các EVM blockchain. MetaMask cho phép người dùng tự lưu ký và giao dịch tiền mã hóa của họ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt Web (Chrome, Edge…) hoặc ứng dụng ví dành riêng cho di động trên iOS, Android.

Dù đã ra mắt từ năm 2016 được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ Consensys, nhưng MetaMask tiếp tục là một trong những ví tiền mã hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vượt qua hàng loạt các đối thủ cạnh tranh liên tục gây sức hút trong thời gian vừa qua – bao gồm Rabby, Rainbow, và Phantom.

Blockaid là một công ty bảo mật Web3 có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ), được thành lập vào tháng 09/2022 bởi hai cựu tình báo quân đội Israel là Ben-Natan và Raz Niv. Cả hai nhân vật này đều từng làm việc tại Đơn vị 8200, lực lượng tình báo mạng của quân đội Israel. Blockaid đã huy động thành công 33 triệu USD do Ribbit Capital và Variant dẫn đầu.

Động thái mới nhất của MetaMask nhằm cạnh tranh với các sản phẩm bảo mật hiện có trong các ví đối thủ nêu trên, hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt như Wallet Guard, Metadock của Blocksec, Scam Sniffer, Aegis của PeckShield và các sản phẩm khác.

Đồng sáng lập MetaMask Dan Finlay cho biết:

“Đây là một bước quan trọng để đảm bảo MetaMask vẫn đi đầu trong các ví tiền mã hóa an toàn, tự giám sát cho cả người dùng mới và người dùng kỳ cựu”.

MetaMask ước tính rằng các cảnh báo bảo mật sẽ ngăn chặn tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la bị đánh cắp trong lĩnh vực tiền mã hóa. Chỉ riêng trong năm 2023, ngành crypto chịu thiệt hại hơn 1,95 tỷ USD theo nhiều hình thức hack/exploit (tấn công bảo mật), phishing scam (tấn công mạo nhận) và rug pull, giảm gần một nửa so với con số kỷ lục 3 tỷ USD bị tổn thất trong năm 2022.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU