Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

iOS 17.4 giúp tăng tuổi thọ pin lên gấp đôi

-

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng iPhone vấp phải nhiều chỉ trích trong những năm qua liên quan đến vấn đề pin, vốn cần thiết trên bất kỳ thiết bị điện tử nào. Tuy nhiên mọi thứ sắp thay đổi với iOS 17.4.

Theo MacRumors, Apple đang thực hiện các cải tiến về pin, với các công cụ mới khác nhau được đưa ra giúp pin tồn tại được lâu hơn. Một trong những cải tiến được người dùng hoan nghênh là hãng đưa ra phần hiển thị tình trạng pin. Giờ đây, công ty tiến thêm một bước nữa trong iOS 17.4 sắp tới.

Một trong những yếu tố khiến pin lithium xuống cấp nhiều nhất là chu kỳ sạc. Với công nghệ hiện tại, tế bào lithium mất hiệu quả khi chúng được sạc và xả, dẫn đến mất khả năng giữ năng lượng. Trong trường hợp của iPhone, số chu kỳ tối đa mà pin có thể tồn tại trước khi bắt đầu xuống cấp là khoảng 500.

Nhưng với iOS 17.4, mọi thứ sẽ thay đổi khi Apple sẽ tính 80% dung lượng pin sau chu kỳ 1.000 lần sạc/xả, tức cao gấp đôi so với số lượng trước đó. Điều này sẽ đẩy lùi thời hạn thay pin. Tuy nhiên, ưu ái này chỉ dành cho người dùng iPhone 15 (tất cả các mẫu). Về cơ bản, nó sẽ giúp người dùng iPhone 15 có trải nghiệm pin của họ bền hơn nhiều.

Tính năng này hiện có sẵn trong phiên bản beta 4 của iOS 17.4. Sau khi cài đặt, nó sẽ hiển thị một bảng thông tin mới trong phần cài đặt. Như đã nói, thông tin về tuổi thọ pin này chỉ có sẵn cho các thế hệ iPhone 15 và 15 Pro, do đó người dùng iPhone 14 trở về trước vẫn sẽ dừng lại ở số chu kỳ 500.

Tính năng mới được xem là kết quả của những cải tiến do Apple thực hiện đối với các thành phần của iPhone và quản lý năng lượng. Bản iOS 17.4 beta mới nhất cũng thay đổi cách hiển thị tình trạng pin, có thể truy cập trực tiếp từ phần cài đặt pin.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Meta ra mắt mô hình AI mới, chính thức khai chiến với ChatGPT

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta AI (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các AI cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Google Maps sắp hỗ trợ kết nối vệ tinh

Người dùng Google Maps sắp có thể tận hưởng tính năng vệ tinh, loại bỏ hoàn toàn những trở ngại không có tín hiệu mạng.

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU