Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Meizu rút khỏi thị trường smartphone, chuyển hướng sang AI

-

Meizu vừa công bố một sự thay đổi căn bản trong chiến lược kinh doanh smartphone, đó là tạo ra các thiết bị hỗ trợ chức năng trí tuệ nhân tạo (AI) và từ bỏ phát triển điện thoại truyền thống.

Theo Sparrowsnews, thông tin này dựa vào tuyên bố của Meizu trên mạng xã hội, nơi công ty tập trung tiếp thị cho chiến dịch mới với khẩu hiệu “All in AI”, được hiểu theo nghĩa đen là “mọi thứ dành cho AI”. Trước hết, toàn bộ hệ sinh thái của các thiết bị Meizu, bao gồm cả hệ điều hành Flyme OS, sẽ được thiết kế lại hoàn toàn theo sáng kiến mới tập trung vào hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Meizu sẽ dựa vào sự hợp tác với các tập đoàn lớn trong việc phát triển một hệ sinh thái mới, chẳng hạn như OpenAI. Trong 3 năm tới, công ty có kế hoạch ra mắt 6 thiết bị hỗ trợ các chức năng AI. Mẫu đầu tiên sẽ xuất hiện trong năm nay, năm sau nó sẽ được cập nhật và đi kèm với một số loại thiết bị để làm việc với AI.

Vào năm 2026, công ty sẽ giới thiệu 3 thiết bị AI khác cùng một lúc, với 2 thiết bị đã được đề cập năm trước đó và một thiết bị dạng “AI Device PRO” sẽ xuất hiện nhằm mục đích sử dụng chuyên nghiệp hơn.

Với chiến lược mới, Meizu sẽ dừng phát triển các mẫu smartphone kế nhiệm của Meizu 21 PRO, Meizu 22 và Meizu 23, thay vào đó tập trung một số tiền nhất định cho hoạt động hỗ trợ người dùng. Các nền tảng dịch vụ và phần mềm như Flyme OS, Flyme Auto, Flyme AR, MYVU, PANDAER và Boundless Intelligence sẽ vẫn hoạt động trong thời gian chuyển đổi và chủ sở hữu smartphone Meizu hiện tại vẫn sẽ được cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU