Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Ethereum tiến sát ngưỡng 3.000 USD trong mùa uptrend

-

Giá Ethereum (ETH) đã đạt gần 3.000 USD vào ngày 19/02 trong bối cảnh cộng đồng kỳ vọng tăng giá trước thềm nâng cấp Dencun.

Tính đến ngày 19/02, đồng ETH đã đạt 2.984 USD. Hiện giá đang dao động quanh 2.915 USD, với mức vốn hoá 350 tỷ USD.

Dù đã tăng gần 20% trên khung tuần, dữ liệu on-chain cho thấy một cá voi vẫn tiếp tục gom lượng lớn Ethereum (tổng cộng 54.721 ETH) ở mức trung bình là 2.845 USD. Cho thấy đang có nhiều nhận định tăng giá cho Ethereum trong thời gian tới.

Sự tăng giá gần đây của Ethereum được thúc đẩy chủ yếu bởi tâm lý tích cực xoay quanh nâng cấp quan trọng Dencun, được ấn định diễn ra vào ngày 13/03.

Tương quan giá và khối lượng giao dịch Ethereum trong ngày

Ngoài ra, diễn biến phê duyệt ETF Ethereum spot cũng là một chủ đề được bàn luận sôi nổi. Dù phía cơ quan phê duyệt SEC chưa đưa ra dấu hiệu sẽ phê duyệt loại tài sản này, giới phân tích vẫn dự đoán có 50% khả năng ETF Ethereum spot sẽ được phê duyệt vào tháng 5, và “gần như chắc chắn” được phê duyệt trong vòng một năm.

Bên cạnh ETH, mảng giải pháp liquid staking cho Ethereum cũng được hưởng lợi từ những tin tức tích cực này. Theo Dune Analytics, Lido Finance hiện là giao thức giữ thị phần lớn nhất tài sản staking trên ETH, ở 31%, đồng stETH (wrap token của ETH trên Lido) cũng đã có mức tăng tương tự với 4% trong 24 giờ.

Tổng giá trị khoá lại (TVL) của các dự án trong phân khúc này đã tăng đến 300% trong năm vừa rồi lên 5 tỷ USD. Ngoài Lido, những giao thức liquid staking như Rocket Pool, ssv.network và Stader dần trở thành cái tên quen thuộc với nhà đầu tư trong ngành kể từ khi Ethereum thực hiện thành công The Merge.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Keysight thúc đẩy tầm nhìn 6G với nền tảng NVIDIA 6G Research Platform

Keysight Technologies đang hợp tác với Nvida trên nền tảng đám mây nghiên cứu Nvida 6G Research Cloud Platform mới, bao gồm Nvida Aerial Omniverse Digital Twin - một khung kết nối mở, linh hoạt dành cho các nguồn lực giả lập mạng.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên cán mốc 1 tỷ thiết bị sản xuất

Chỉ 10 năm sau khi khai trương vào năm 2014, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (Việt Nam) đã đạt được cột mốc quan trọng là chạm mốc 1 tỉ chiếc smartphone Galaxy được sản xuất tại đây.

Boruto Two Blue Vortex chap 9 hé lộ sự trở lại của người cũ từng quen

Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.

Doanh số Android đã vượt mặt iPhone trong năm 2024

Kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC cho thấy doanh số smartphone Android có thể chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2024, thậm chí gấp đôi so với iPhone.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU