Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024

Disney đầu tư 1,5 tỷ USD vào Epic Games để mở rộng vũ trụ trò chơi và giải trí

-

Disney đang bỏ ra đến tận 1,5 tỷ USD để mua lại cổ phần của Epic Games (hãng phát triển Fortnite và khung phần mềm Unreal Engine).

Hãng vừa qua cho biết rằng “cả hai công ty sẽ hợp tác để tạo ra những game hoàn toàn mới và một vũ trụ giải trí mà sẽ tiếp tục mở rộng những câu chuyện và trải nghiệm của Disney”.

Mối quan hệ hợp tác này được miêu tả là một “dự án kéo dài nhiều năm”.

Mặc dù từ “metaverse” không được dùng trong bài thông báo, hãng cho biết dự án sẽ giống như là một “vũ trụ bền vững” mà sẽ mang đến “hàng loạt cơ hội để người tiêu dùng chơi game, xem phim, mua sắm và tương tác với những nội dung, nhân vật và câu chuyện từ Disney, Pixar, Marvel, Star WarsAvatar,…”.

Tim Sweeney, CEO của Epic Games, cũng có vài lời để chia sẻ:

“Disney là một trong những công ty đầu tiên tin vào tiềm năng của việc mang thế giới của họ đến thế giới của chúng tôi trong Fortnite, và họ cũng dùng Unreal Engine trong khắp sản phẩm của họ.

Bây giờ, chúng tôi đang hợp tác tạo ra một thứ hoàn toàn mới để xây dựng nên một hệ sinh thái bền vững, cởi mở và có khả năng tương tác cao, đồng thời gắn kết cộng đồng Disney và Fortnite lại với nhau.”

Disney và Epic Games đã xây dựng nên một mối quan hệ hợp tác khá là gần gũi trong những năm gần đây. Disney không chỉ quảng bá những các thương hiệu của mình ở trong Fortnite, mà còn biến Unreal Engine thành yếu tố cốt lõi trong quá trình sản xuất các bộ phim truyền hình như The Mandalorian.

Thậm chí, Disney còn giới thiệu một khoảnh khắc quan trọng của Star Wars: The Rise of Skywalker ở bên trong Fortnite. Cụ thể, bộ phim đề cập đến một thông điệp của Palpatine mà khán giả chỉ có thể nghe được ở trong game.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

AirPods Pro từng suýt bị đổi tên

Apple từng suýt đặt cho tai nghe không dây AirPods Pro một cái tên khác.

Thế giới đã tiêu thụ 2 tỷ chiếc smartphone 5G

Báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết trong quý 4/2023, số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới đã vượt mốc 2 tỉ chiếc.

Shin Megami Tensei V: Vengeance chốt ra mắt tháng 6, dài gấp đôi bản gốc

Sega cùng Atlus vừa cho biết Shin Megami Tensei V: Vengeance, bản mới nhất trong dòng game Shin Megami Tensei, sẽ chuẩn bị đón chào game thủ vào ngày 21/06 sắp tới (cùng ngày phát hành với bản mở rộng của Elden Ring).

Project L của Riot Games đã được đặt tên

Tựa game đối kháng lấy chủ đề Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games, có mã là Project L cuối cùng đã được đặt tên sau hơn 4 năm.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU