Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024

Ethereum chốt ngày lên Dencun

-

Các nhà phát triển Ethereum đã ấn định hạn chót 13/03 để đưa nâng cấp Dencun lên mainnet.

Theo thông báo đăng tải tối ngày 08/02, Ethereum đã chọn ngày 13/03 làm thời điểm chính thức đưa nâng cấp Dencun lên mainnet, đánh dấu lần cập nhật lớn tiếp theo của mạng smart contract lớn nhất thế giới kể từ nâng cấp Shanghai mở khóa ETH staking vào tháng 04/2023.

Như đã giải thích, Dencun mang trong mình tính năng “proto-danksharding”, theo đó sẽ giảm đáng kể phí giao dịch trên các mạng lưới layer-2 xây dựng trên Ethereum thông qua việc giới thiệu khái niệm blob để tối ưu lưu trữ dữ liệu giao dịch.

Trước đó Dencun đã được thử nghiệm thành công trên các testnet của Ethereum gồm Goerli (17/01), Sepolia (30/01) và Holesky (07/02).

Sau Dencun, lần nâng cấp quan trọng tiếp theo của Ethereum sẽ có tên Pectra, với nội dung vẫn đang chờ thảo luận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

AirPods Pro từng suýt bị đổi tên

Apple từng suýt đặt cho tai nghe không dây AirPods Pro một cái tên khác.

Thế giới đã tiêu thụ 2 tỷ chiếc smartphone 5G

Báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết trong quý 4/2023, số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới đã vượt mốc 2 tỉ chiếc.

Shin Megami Tensei V: Vengeance chốt ra mắt tháng 6, dài gấp đôi bản gốc

Sega cùng Atlus vừa cho biết Shin Megami Tensei V: Vengeance, bản mới nhất trong dòng game Shin Megami Tensei, sẽ chuẩn bị đón chào game thủ vào ngày 21/06 sắp tới (cùng ngày phát hành với bản mở rộng của Elden Ring).

Project L của Riot Games đã được đặt tên

Tựa game đối kháng lấy chủ đề Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games, có mã là Project L cuối cùng đã được đặt tên sau hơn 4 năm.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU