Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024

Doanh thu mảng di động của Square Enix tụt giảm

-

Square Enix vừa qua đã đăng bản báo cáo lợi nhuận của mình trong Quý 3 của năm tài chính 2024 (tức kết thúc vào cuối tháng 12/2023).

Được phát hiện bởi Genki_JP trên Twitter, chúng ta biết được rằng doanh thu (Net Sales) của hãng đã tăng lên 0.8% nhưng doanh thu trước thuế và lãi (Operating Sales) lại đi xuống 15.5%.

Thêm vào đó, doanh thu của phần giải trí điện tử (Digital Entertainment Net Sales) đồng thời cũng đã giảm 2.6%. Tuy nhiên, bản báo cáo chia sẻ rằng ở mảng game chất lượng cao (HD Game) thì doanh thu lại đi lên so với năm tài chính trước nhờ Final Fantasy 16Final Fantasy Pixel Remaster và Dragon Quest Monsters: The Dark Prince.

Về mảng game MMO, doanh thu của Square Enix tiếp tục đi xuống theo từng năm.

Sang mảng game di động và game trên web, doanh thu đã đi xuống đáng kể so với cùng quý của năm tài chính trước, một phần là bởi vì những sản phẩm đã ra mắt không thu lời nhiều và phần còn lại là do các tựa game mới như Final Fantasy 7 Ever Crisis không thể bù đắp các chỗ thiếu hụt đó.

Về phía doanh thu ở phần phát hành (Publication – bao gồm tiền thu được từ truyện tranh, tạp chí, sách,…), mọi thứ đã tăng lên đến tận 9.7%. Sang phần giải trí ngoài đời (Amusement – bao gồm các khu giải trí và khu game thùng), doanh thu cũng đã tăng lên 7.9%.

Đối với doanh thu hàng hóa (Merchandising), thông số cũng đã tăng 4.4% so với năm tài chính trước.

Có nhiều cá nhân trên mạng chia sẻ cảm nhận rằng Square Enix đang phí phạm tài nguyên của mình, bởi vì hãng phải bỏ ra một số tiền lớn để phát triển và phát hành nhiều game di động mà không thu được lợi nhuận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

AirPods Pro từng suýt bị đổi tên

Apple từng suýt đặt cho tai nghe không dây AirPods Pro một cái tên khác.

Thế giới đã tiêu thụ 2 tỷ chiếc smartphone 5G

Báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết trong quý 4/2023, số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới đã vượt mốc 2 tỉ chiếc.

Shin Megami Tensei V: Vengeance chốt ra mắt tháng 6, dài gấp đôi bản gốc

Sega cùng Atlus vừa cho biết Shin Megami Tensei V: Vengeance, bản mới nhất trong dòng game Shin Megami Tensei, sẽ chuẩn bị đón chào game thủ vào ngày 21/06 sắp tới (cùng ngày phát hành với bản mở rộng của Elden Ring).

Project L của Riot Games đã được đặt tên

Tựa game đối kháng lấy chủ đề Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games, có mã là Project L cuối cùng đã được đặt tên sau hơn 4 năm.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU