Thứ Bảy, 23 Tháng Chín, 2023

Lỗ cả nghìn tỷ đồng, Meta vẫn đốt tiền thâu tóm studio VR

-

Lỗ 2,8 tỷ USD (67 nghìn tỷ đồng) chỉ tính riêng trong Q2/2022 vì mảng thực tế ảo (VR), Meta vẫn tiếp tục đốt tiền tấn thâu tóm hàng loạt nhà phát triển VR.

Theo VGC, Meta đã công bố việc mua lại 3 studio phát triển trò chơi, trong đó có các đội ngũ đứng sau những tựa game thực tế ảo nổi tiếng như Iron Man VR và Resident Evil 4 VR.

Ngay tại buổi phát trực tiếp Meta Connect 2022 vào thứ Hai ngày 10.10, công ty cho biết họ đã mua lại các studio Camouflaj, Armature Studio và Twisted Pixel.

Camouflaj là một studio có trụ sở tại Seattle (Mỹ) do cựu nhà sản xuất Metal Gear Solid và giám đốc sáng tạo Ryan Payton của Halo thành lập. Trước đây studio này từng phát triển ra các trò chơi như Republique và Iron Man VR.

Iron Man VR được phát hành cho PlayStation VR vào tháng 7.2020 và sẽ khả dụng cho kính Meta Quest 2 vào ngày 3.11 năm nay.

Được thành lập bởi các thành viên chủ chốt của loạt trò chơi Metroid Prime, studio Armature có trụ sở tại Texas (Mỹ) là nhà phát triển đứng sau Resident Evil 4 VRWhere the Heart Leads và Ark: Genesis Part 1.

Armature cũng từng làm việc trên loạt trò chơi Metal Gear SolidBatman: ArkhamInjustice và Borderlands, cũng như Fortnite.

Twisted Metal là studio trò chơi có trụ sở tại Texas, từng phát triển các trò chơi như The Maw‘Splosion ManWilson’s Heart và Path of the Warrior.

Khi nói về các studio được mua lại, Meta cho biết: “Sẽ còn một thời gian nữa chúng tôi mới có thể tiết lộ những gì họ đang thực hiện, nhưng chúng tôi rất vui được tiếp tục làm việc và hỗ trợ những nhà phát triển này khi họ mang những trò chơi đầy tham vọng và có tư duy tương lai lên VR”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

ĐTCL: Người thành công có lối đi riêng, hướng dẫn xây dựng đội hình Lối Đi Riêng cực mạnh mùa 9.5

Ở mùa 9.5, đội hình Lối Đi Riêng trong DTCL đã có sự nâng cấp đáng kể. Với việc các vị tướng 4 tiền hiện nay đều đang rất mạnh và khỏe, việc vận hành một bộ bài Lối Đi Riêng chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn vào top một cách dễ dàng.

Unity khiến ngành công nghiệp game dậy sóng như thế nào với chính sách ‘vắt sữa’?

Unity - engine được dùng phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp phát triển game di động, vừa công bố chính sách thu phí mới.

Binance Labs công bố 12 dự án vào vòng ươm mầm mùa 6

Quỹ ươm mầm của Binance tiếp tục công bố danh sách 12 dự án được tham gia vào chương trình Incubation mùa thứ 6.

Điểm mặt các bom tấn sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro

Các điện thoại iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có khả năng vận hành game AAA, đồng thời hỗ trợ Ray Tracing. Dù hiện tại chưa có game nào hỗ trợ công nghệ này, đã có ít nhất 5 tựa game AAA sẽ ra mắt trên dòng smartphone mới nhất của Apple trong thời gian tới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU