Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Lỗ cả nghìn tỷ đồng, Meta vẫn đốt tiền thâu tóm studio VR

-

Lỗ 2,8 tỷ USD (67 nghìn tỷ đồng) chỉ tính riêng trong Q2/2022 vì mảng thực tế ảo (VR), Meta vẫn tiếp tục đốt tiền tấn thâu tóm hàng loạt nhà phát triển VR.

Theo VGC, Meta đã công bố việc mua lại 3 studio phát triển trò chơi, trong đó có các đội ngũ đứng sau những tựa game thực tế ảo nổi tiếng như Iron Man VR và Resident Evil 4 VR.

Ngay tại buổi phát trực tiếp Meta Connect 2022 vào thứ Hai ngày 10.10, công ty cho biết họ đã mua lại các studio Camouflaj, Armature Studio và Twisted Pixel.

Camouflaj là một studio có trụ sở tại Seattle (Mỹ) do cựu nhà sản xuất Metal Gear Solid và giám đốc sáng tạo Ryan Payton của Halo thành lập. Trước đây studio này từng phát triển ra các trò chơi như Republique và Iron Man VR.

Iron Man VR được phát hành cho PlayStation VR vào tháng 7.2020 và sẽ khả dụng cho kính Meta Quest 2 vào ngày 3.11 năm nay.

Được thành lập bởi các thành viên chủ chốt của loạt trò chơi Metroid Prime, studio Armature có trụ sở tại Texas (Mỹ) là nhà phát triển đứng sau Resident Evil 4 VRWhere the Heart Leads và Ark: Genesis Part 1.

Armature cũng từng làm việc trên loạt trò chơi Metal Gear SolidBatman: ArkhamInjustice và Borderlands, cũng như Fortnite.

Twisted Metal là studio trò chơi có trụ sở tại Texas, từng phát triển các trò chơi như The Maw‘Splosion ManWilson’s Heart và Path of the Warrior.

Khi nói về các studio được mua lại, Meta cho biết: “Sẽ còn một thời gian nữa chúng tôi mới có thể tiết lộ những gì họ đang thực hiện, nhưng chúng tôi rất vui được tiếp tục làm việc và hỗ trợ những nhà phát triển này khi họ mang những trò chơi đầy tham vọng và có tư duy tương lai lên VR”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Mở tải trước trên cửa hàng ứng dụng, Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG đã sẵn sàng đón ngày ra mắt chính thức

Kết thúc sự kiện đăng ký sớm, Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG đã có mặt trên App Store và Google Play, cho phép người chơi cài đặt trước thềm ra mắt chính thức.

Tay cầm DualSense Edge dùng pin bé hơn bản gốc

DualSense Edge đã chính thức lên kệ vào hôm 26/01 và người mua mới ngã ngửa khi phát hiện bên trong nó là một viên pin bé hơn so với bản gốc.

ChatGPT chưa thể giúp bạn tán gái

Không giống như đồn đại, phóng viên Insider đã không thể 'cua' được cô bạn gái nào trên ứng dụng hẹn hò nhờ ChatGPT.

Xài Radeon đời cũ không chơi được bom xịt Forspoken

Không biết đây là tin vui hay tin buồn với các fan đội đỏ, bởi vì cấu hình không đạt yêu cầu nên nhiều game thủ đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi không mua bom xịt Forspoken.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU