Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Lỗ hổng trên Bluetooth ảnh hưởng tới hàng tỷ thiết bị

-

Một nhóm nghiên cứu bảo mật của Pháp có tên EURECOM đã tìm thấy một lỗ hổng đáng kể trong bảo mật giữa hai thiết bị được kết nối qua Bluetooth.

Theo Android Authority, nội dung đăng tải về cách khai thác lỗ hổng này cho thấy một phương pháp tương đối đơn giản để tấn công mạnh mẽ các khóa mã hóa Bluetooth giữa hai thiết bị. Nếu thành công, kẻ tấn công có thể giả mạo thiết bị và truy cập dữ liệu nhạy cảm.

Cách khai thác này dường như hoạt động ít nhất một phần trên mọi thiết bị sử dụng Bluetooth 4.2 trở lên. Được biết, thiết bị hỗ trợ Bluetooth 4.2 đã được triển khai vào cuối năm 2014, điều này có nghĩa cuộc tấn công này về mặt lý thuyết có thể hoạt động trên hầu hết thiết bị Bluetooth hiện đại.

EURECOM đã chia các cuộc tấn công thành 6 phong cách khác nhau, với từ BLUFFS được sử dụng để viết tắt tất cả chúng. Là một phần của nội dung báo cáo, EURECOM đã trình bày một bảng về các thiết bị mà họ có thể giả mạo bằng cách sử dụng các cuộc tấn công này và mức độ thành công của mỗi loại trong số 6 loại.

Bluetooth Special Interest Group (SIG) – cơ quan phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của tiêu chuẩn – đã thừa nhận những phát hiện của EURECOM. Trong bản tin bảo mật, cơ quan này đề nghị các hãng triển khai công nghệ Bluetooth trong sản phẩm tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt để ngăn chặn cuộc tấn công này hoạt động.

Tuy nhiên, họ không đề cập đến việc liệu các phiên bản kết nối sắp tới có vá lỗ hổng mà EURECOM phát hiện ra hay không. Được biết, tiêu chuẩn Bluetooth gần đây nhất là v5.4 được ra mắt vào tháng 2.2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt toàn cầu

Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt Xiaomi 14 Series tại triển lãm MWC 2024, điểm nhấn là ống kính quang học Leica Summilux với các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh di động.

Phim chuyển thể Borderlands tung trailer đầu tay

Mới đây, Lionsgate đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho phần phim Borderlands, được công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ 08/08/2024.

Jensen Huang tuyên bố trẻ em không cần học code, đã có AI lo

Jensen Huang, CEO của Nvidia, mới đây đã đưa ra một quan điểm đầy bất ngờ khi cho rằng trẻ em không nên học viết code do AI có khả năng thay thế công việc lập trình.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU