Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Amazon ra mắt chatbot AI dành riêng cho doanh nghiệp

-

Tại sự kiện của Amazon Web Services (AWS) ở Las Vegas (Mỹ), công ty hé lộ về chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) Q, được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, viết code và đánh giá số liệu kinh doanh.

Giám đốc điều hành AWS Adam Selipsky cho biết trên thị trường có nhiều chatbot AI hữu ích nhưng chúng không hoạt động hiệu quả ở nơi làm việc. Theo The Verge, Amazon Q sẽ là trợ lý AI riêng hỗ trợ cho nhân viên thực hiện công việc, như trả lời câu hỏi về chính sách của công ty, tóm tắt và sàng lọc dữ liệu. Q được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Copilot, Duet AI của Google và ChatGPT Enterprise.

Ông Selipsky cho biết người dùng có thể nói chuyện với Q trong ứng dụng liên lạc hay chỉnh sửa văn bản, chatbot này cũng sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển quản lý trực tuyến của AWS. Dịch vụ này sẽ có thể kết nối với hơn 40 hệ thống doanh nghiệp, do đó mọi người có thể thảo luận về thông tin được lưu trữ trong Microsoft 365, Dropbox, Salesforce, Zendesk và S3. 

Bên cạnh đó, Selipsky nhấn mạnh dữ liệu trên Amazon Q sẽ không được sử dụng để đào tạo bất kỳ mô hình nền tảng nào. Amazon Q có thể nhận ra tham số bảo mật mà doanh nghiệp đã thiết lập cho nhân viên, vì vậy những người không được cấp phép truy cập hoàn toàn không thể sử dụng Q để lấy dữ liệu.

Phiên bản xem trước của Q hiện đã có sẵn và một số tính năng của chatbot cũng được cung cấp miễn phí. Sau khi giai đoạn xem trước kết thúc, gói đăng ký dành cho doanh nghiệp có giá 20 USD/tháng/người. Phiên bản có các tính năng bổ sung dành cho nhà phát triển và nhân viên IT sẽ có giá 25 USD. Trong khi đó, gói dịch vụ Copilot dành cho Microsoft 365 và Duet AI dành cho Google Workspace có giá 30 USD đối với khách hàng doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Amazon đã ra mắt nhiều ứng dụng mới, như công cụ quản lý chuỗi cung ứng, email, nhắn tin được mã hóa, gọi điện video, dịch vụ khách hàng và tiếp thị. Tuy nhiên chưa có sản phẩm nào thành công vang dội, phần lớn doanh thu mà AWS tạo ra đều đến từ các dịch vụ lưu trữ và điện toán.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Diệt virus Avast bị phạt 16,5 triệu USD vì bán dữ liệu người dùng

Hãng Avast Software đã bị FTC phạt 16,5 triệu USD vì bán dữ liệu duyệt web của người dùng.

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt toàn cầu

Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt Xiaomi 14 Series tại triển lãm MWC 2024, điểm nhấn là ống kính quang học Leica Summilux với các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh di động.

Phim chuyển thể Borderlands tung trailer đầu tay

Mới đây, Lionsgate đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho phần phim Borderlands, được công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ 08/08/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU