Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Diablo 4 có hiện tượng lạ trên Steam, fan nghi ngờ chiêu trò của

-

Diablo 4 có vẻ như không được các game thủ chào đón một cách nồng nhiệt trên Steam cho lắm.

Mặc dù đã có Season 2 thành công ngoài mong đợi và góp phần vực dậy trò chơi từ khủng hoảng nặng nề, thế nhưng Diablo 4 vẫn đang tồn đọng không ít vấn đề và thậm chí, dù được xuất hiện trên cả Steam vào tháng trước, trò chơi này cũng vẫn không nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía các game thủ. Ở thời điểm ấy, phần lớn các đánh giá là tiêu cực và một số bình luận tích cực cũng chỉ giúp Diablo 4 nhận về “đánh giá trái chiều” trên Steam.

Thế nhưng tình hình gần đây có vẻ đã khá khẩm hơn chút, khi số lượng bình luận tích cực đang tăng lên nhanh chóng. Nhiều người có thể cho rằng đây là hiệu ứng tốt, sau khi những cập nhật, thay đổi từ phía Blizzard đã phát huy tác dụng và giúp Diablo 4 trở nên hoàn hảo, thú vị hơn trước. Nhưng không, một số game thủ tinh mắt cũng như chịu khó săm soi đã nhận ra rằng dường như một hệ thống bot đang thao túng các bình luận về trò chơi này.

Diablo 4 Steam reviews are being manipulated by bots to push the score up.
byu/nodlimax inDiablo

Theo đó, Diablo 4 đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các tài khoản đáng ngờ trên Steam. Nếu như kiểm tra một cách kỹ lưỡng, chúng ta có thể thấy rất nhiều mục từ các tài khoản có số giờ chơi không thực tế (ví dụ: 1.600 giờ trong vòng hai tuần qua trên một tài khoản).

Ngoài ra, đa số bài đăng đều không có nội dung gì cụ thể, chỉ duy nhất một dòng chữ -blizzard theo một công thức chung. Đi sâu vào chi tiết, các tài khoản này càng đáng ngờ hơn nữa. Đơn cử như trường hợp của một bình luận từ phía tài khoản Steam Roanokay, người đã chơi 1.792 giờ trong tuần qua trên Steam với 3 trò chơi, mỗi trò 594 giờ.

Mặc dù không chỉ trích trực tiếp Blizzard, thế nhưng cũng có dấu hiệu đáng ngờ khi trước đó, Steam đã từng chứng kiến không ít những lần nhân viên từ các công ty trò chơi điện tử “có liên quan đến việc thao túng điểm đánh giá của người dùng về dự án của chính họ.

Vụ việc của Diablo 4 thì vẫn tương đối mù mờ, nhưng cũng có khả năng, một bên thứ ba đã được “thuê” với mục đích cải thiện đánh giá chất lượng từ phía Diablo 4.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt toàn cầu

Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt Xiaomi 14 Series tại triển lãm MWC 2024, điểm nhấn là ống kính quang học Leica Summilux với các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh di động.

Phim chuyển thể Borderlands tung trailer đầu tay

Mới đây, Lionsgate đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho phần phim Borderlands, được công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ 08/08/2024.

Jensen Huang tuyên bố trẻ em không cần học code, đã có AI lo

Jensen Huang, CEO của Nvidia, mới đây đã đưa ra một quan điểm đầy bất ngờ khi cho rằng trẻ em không nên học viết code do AI có khả năng thay thế công việc lập trình.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU