Thứ Hai, 4 Tháng Ba, 2024

Tòa phán xử: CZ không được rời khỏi nước Mỹ

-

Tòa án Mỹ tuyên bố cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) phải tiếp tục ở lại Hoa Kỳ cho đến lúc tuyên án vào tháng 02/2024.

Theo phán quyết mới nhất vào ngày 27/11 (giờ Mỹ), tòa án Seattle cho biết sẽ cần thêm thời gian để cân nhắc kháng nghị của các công tố viên Bộ Tư pháp, theo đó yêu cầu phải giữ cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) ở lại lãnh thổ Hoa Kỳ để đề phòng nguy cơ bỏ trốn.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Changpeng Zhao vẫn sẽ được tại ngoại theo thỏa thuận bảo lãnh trị giá 175 triệu USD, nhưng không được trở lại nơi cư trú là UAE, nơi gia đình ông đang ở. Vị cựu CEO Binance trước đó đã xin được trở lại Dubai để đoàn tụ với gia đình, cam kết sẽ trở lại để nghe tuyên án vào ngày 23/02/2024.

Phía công tố viên cho biết dù Changpeng Zhao đã nộp một phần tiền bảo lãnh, nhưng nếu để người này trở lại UAE thì sẽ không đảm bảo việc ông sẽ trở lại Mỹ để hầu tòa vào năm sau, bởi giữa Mỹ và UAE không có hiệp ước dẫn độ. Phần lớn tài sản của CZ cũng nằm ngoài tầm với của giới chức Hoa Kỳ, do đó sẽ rất khó để truy thu trong trường hợp vi phạm thỏa thuận bảo lãnh.

Luật sư biện hộ của ông Zhao lập luận rằng CZ đã tỏ thái độ thành khẩn trước tòa, cũng như tự nguyện trình diện tại Mỹ để nghe cáo trạng sau khi Binance chấp nhận đóng phạt 4,3 tỷ USD cho giới chức Hoa Kỳ.

Như đã đưa tin, ông Changpeng Zhao đã từ chức CEO Binance vào hôm 22/11 như một phần của thỏa thuận hòa giải với chính quyền Mỹ. Ông Zhao còn đồng ý đóng phạt 50 triệu USD, bị cấm nắm giữ các chức vụ quản lý tại Binance trong vòng 3 năm và đang đối mặt với án phạt tù từ vài chục tháng cho đến 10 năm.

Trong thư gửi đến nội bộ nhân viên Binance, ông Zhao thừa nhận đã mắc phải những sai lầm trong công tác quản lý, và cho rằng đã đến lúc để nghỉ ngơi.

Sáng ngày 28/11, cựu CEO Binance cũng đã phản hồi một bài đăng trên X (Twitter), phủ nhận việc mình bị tòa án từ chối cho phép rời Mỹ, thay vào đó sẽ tiếp tục ở lại cho đến khi tòa xem xét xong đơn kháng nghị từ công tố viên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Cụm camera của iPhone 16 Pro được ví như máy cạo râu

Mặc dù iPhone 16 vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt nhưng các chi tiết về sản phẩm này đã và đang được chia sẻ bởi cộng đồng.

Threads của Mark Zuckerberg cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng

Theo TechNewsSpace, giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt, nền tảng tiểu blog Threads của tỉ phú Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượt tải xuống hằng ngày trong 3 tháng qua, vượt trội so với X (trước đây là Twitter).

iOS RC là gì, có gì khác với iOS Beta?

Nếu là người dùng iPhone thì chắc hẳn bạn không hề xa lạ với cụm từ iOS RC và iOS Beta, nhưng chúng khác biệt nhau như thế nào?

Hàng nhái Helldivers 2 đã bị gỡ khỏi Steam

Mặc dù đã bị Valve gỡ bỏ khỏi nền tảng Steam, nhưng nhà phát triển vẫn bày tỏ lo ngại cho Helldivers 2.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU