Thứ Hai, 4 Tháng Ba, 2024

Kyber Network đe dọa dùng biện pháp mạnh khi hacker chưa chịu trả lại tiền

-

Quá hạn đưa ra quyết định hoàn trả 90% số tiền 47 triệu USD lần 1, phía Kyber Network tiếp tục nới lỏng thời hạn và đe dọa sẽ sử dụng pháp lý nếu hacker không trả lại tiền.

Theo tin nhắn on-chain gửi hacker trưa ngày 25/11, Kyber Network cho biết đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và an ninh mạng báo cáo về sự việc để chuẩn bị tiến hành truy vết kẻ tấn công.

“Chúng tôi đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và an ninh mạng về trường hợp này. Chúng tôi có căn cứ để có thể truy dấu bạn.

Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn nhận lời đề nghị đầu tiên từ tin nhắn trước của chúng tôi trước khi cơ quan pháp luật và an ninh mạng tìm ra bạn.” – Kyber Network cảnh báo.

Tin nhắn này của Kyber là lời nhắc nhở đã quá hạn quyết định hoàn trả ban đầu (13:00 ngày 25/11/2023) mà phía Kyber đưa ra, nhưng hacker vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào. Lúc đó Kyber đã đề nghị kẻ tấn công hoàn trả 90% số tiền từ vụ hack, đổi lại Kyber sẽ trả 10% xem như phần thưởng bug bounty.

Sàn DEX cho biết sẽ khởi động một chương trình bounty nhằm khuyến khích cộng đồng truy vết và cung cấp thông tin về kẻ tấn công nếu như hắn không trả tiền trước 17:00 ngày 27/11/2023 (giờ Việt Nam).

Đáng chú ý, cộng đồng còn phát hiện Kyber trong tin nhắn đã viết hoa hai từ khóa “Fixed” và “Float”, ám chỉ đến sàn giao dịch FixedFloat được dự đoán là sàn mà hacker đã chuyển tiền vào và có thể đã bị nắm thông tin.

Như đưa tin ngày 23/11, sàn DEX KyberSwap đã bị tấn công, gây thiệt hại 54,7 triệu USD. Hacker đã nhắm vào các pool thanh khoản Elastic của KyberSwap, qua đó cướp đi tài sản trên nhiều blockchain được KyberSwap hỗ trợ mở pool thanh khoản, gồm Ethereum, Arbitrum, Optimism, Base, Polygon,…

Đây được xem là một trong những vụ hack phức tạp và sử dụng mánh khóe tinh vi nhất trong lịch sử. Phía Kyber sau thời gian kiểm định sự cố cũng đã thừa nhận điều này.

Vào thời điểm thực hiện vụ hack, kẻ tấn công đã “gieo rắc” hy vọng khi để lại tin nhắn sẵn sàng thương lượng sau khi nghỉ ngơi đủ, song đến nay vẫn chưa có động thái hợp tác với dự án.

Ngoài ra, cộng đồng tiền mã hóa thì phát hiện hacker đã gửi 1.000 ETH đến một địa chỉ ví từng nhận tiền từ vụ hack Indexed Finance năm 2020, cho thấy cả hai có thể có mối liên hệ với nhau.

Vào tối qua (26/11), CEO Kyber Network là Victor Trần cũng đã lên tiếng trấn an cộng đồng, cam kết sẽ đồng hành với người dùng trong thời điểm khó khăn này. 

Ngoài ra, Kyber Network cho biết đã liên hệ với những cá nhân chạy MEV Bot trên các chain Polygon và Avalanche, từ đó khôi phục được 5,7 triệu USD.

Giá KNC hiện đang giao dịch quanh 0.72 USD, tổng thể không quá biến động với sự cố bị hack.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game âm nhạc chữa lành Snufkin: Melody of Moominvalley ra mắt trong tuần này

Nếu bạn đã từng yêu thích các trò chơi phiêu lưu lãng mạn, nhẹ nhàng, giàu cốt truyện, trên nền nhạc du dương làm mềm trái tim, có lẽ bạn cũng sẽ yêu Snufkin: Melody of Moominvalley.

Cụm camera của iPhone 16 Pro được ví như máy cạo râu

Mặc dù iPhone 16 vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt nhưng các chi tiết về sản phẩm này đã và đang được chia sẻ bởi cộng đồng.

Threads của Mark Zuckerberg cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng

Theo TechNewsSpace, giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt, nền tảng tiểu blog Threads của tỉ phú Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượt tải xuống hằng ngày trong 3 tháng qua, vượt trội so với X (trước đây là Twitter).

iOS RC là gì, có gì khác với iOS Beta?

Nếu là người dùng iPhone thì chắc hẳn bạn không hề xa lạ với cụm từ iOS RC và iOS Beta, nhưng chúng khác biệt nhau như thế nào?

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU