Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Tencent có bước tiến dài ở thị trường chăm sóc sức khỏe nhờ AI

-

Các sản phẩm trước đây do Tencent Healthcare ra mắt như sản phẩm y tế AI có tên gọi Miying, bắt đầu chiếm lĩnh thị trường.

Tencent đã đạt được bước tiến lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chính là nhờ và công nghệ trí tuệ nhân tạo, cụ thể là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Hunyuan được tích hợp vào WeCom và WeChat. Thiết kế để cung cấp các giải pháp  AI chuyên việt cho khách hàng trong  lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh mô hình chuyên phục vụ cho ngành AI, họ cũng phát triển sản  phẩm phục vụ người tiêu dùng như Miying, công cụ ghi hình y tế AI, dịch vụ thanh toán bảo hiểm y tế được tích hợp với WeChat. Thị trường này dự kiến đạt giá trị khổng lồ 311,5 tỷ USD vào năm 2026. Do vậy, các doanh nghiệp đều muốn nhảy vào đây.

Tuy nhiên, do  đặc thù liên quan tới sức khỏe người bệnh, lĩnh  vực này chịu giám sát rất gắt gao của chính phủ. Trung Quốc cấm các đơn thuốc do AI tạo ra, nhấn mạnh rằng AI không thể thay thế bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị. Dù vậy, họ vẫn không thể phủ nhận tiềm năng của AI trong lĩnh vực y tế.

Với dân số già hóa và căng thẳng về thiếu hụt nguồn lực y tế của Trung Quốc, Tencent nhận thấy cơ hội cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Điều này không chỉ bao gồm tương tác truyền thống giữa bác sĩ với bệnh nhân mà còn những mô hình tự phục vụ trên Internet, gợi ý mẹo phòng ngừa bệnh tật, quản lý các bệnh mãn tính và cung cấp livestream giáo dục về y tế.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt toàn cầu

Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt Xiaomi 14 Series tại triển lãm MWC 2024, điểm nhấn là ống kính quang học Leica Summilux với các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh di động.

Phim chuyển thể Borderlands tung trailer đầu tay

Mới đây, Lionsgate đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho phần phim Borderlands, được công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ 08/08/2024.

Jensen Huang tuyên bố trẻ em không cần học code, đã có AI lo

Jensen Huang, CEO của Nvidia, mới đây đã đưa ra một quan điểm đầy bất ngờ khi cho rằng trẻ em không nên học viết code do AI có khả năng thay thế công việc lập trình.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU