Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Avalanche tăng giá mạnh trong tháng qua với số lượng token khủng chờ mở khóa

-

Avalanche (AVAX) đã liên tục dẫn đầu mảng layer-1 trong tuần qua. Tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant lại cho thấy token này đang dừng tại ngưỡng “quá mua”.

Trong tháng qua, các nền tảng layer-1 đã ghi nhận nhiều đợt tăng giá ấn tượng, có đồng native tăng hơn 100%, trội vượt hơn cả Ethereum (ETH) chỉ ở mức 22%.

Đáng chú ý nhất là hệ sinh thái Avalanche, với đồng AVAX đã tăng gần 130% trong 30 ngày qua. Cùng khung thời gian, Solana (SOL) và NEAR Protocol (NEAR) tăng vọt với biên độ lần lượt 113% và 110%. Ngoài ra, lượng giao dịch hàng ngày trên NEAR cũng lập đỉnh mới kể từ cuối năm ngoái đến nay.

Volume giao dịch hàng ngày trên mạng lưới cũng khởi sắc tích cực. TVL của Avalanche đã tăng gần 20% trong tuần, xếp trên cả Arbitrum. Dù vậy, lượng phí giao dịch vẫn được duy trì cân đối và không có dòng tiền mới đổ vào hệ sinh thái này. Như đã biết, hành vi tăng giá của AVAX ở đây không bền vững, mà có thể xuất phát từ cánh cá voi nào đó muốn bơm thanh khoản tạo FOMO để xả hàng.

Biến động TVL của Avalanche. Nguồn: DeFiLlama (21/11/2023)

Lấy thêm dữ liệu của CryptoQuant, cũng phản ánh xu hướng ngược lại. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của AVAX đang ở mức 71, tức thị trường đang vào “mua quá nhiều”. Điều này đẩy giá AVAX lên cao hơn ngưỡng cân bằng, đồng thời báo hiệu giá token có thể giảm trong thời gian sắp tới.

AVAX đang được giao dịch quanh mốc 20,8 USD, dao động nhẹ khoảng 1% trong 24h qua.

Những hợp tác của Avalanche với các ông lớn tài chính nặng đô như JP Morgan và Citi là động lực đang thúc đẩy AVAX đi lên. Tuần trước, đội ngũ phát triển tài sản số Onyx của JPMorgan đã công bố bắt tay với Avalanche dựa trên sáng kiến “Guardian” của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Theo nhà sáng lập Sei Labs Jeff Feng, thông lượng cao và phí giao dịch giá rẻ chính là điểm sáng của hệ sinh thái Avalanche trong bối cảnh hiện tại. Feng cho rằng Avalanche đang phát huy thế mạnh của mình trong các ứng dụng doanh nghiệp, từ token hóa tài sản đến xử lý thanh toán, cũng như có đủ năng lực để giải quyết các thách thức về mặt mở rộng và thông lượng trong lĩnh vực blockchain.

Nhà phân tích Martin Lee của Nansen lại coi hành động giá của AVAX là tích cực, thuận theo đà tăng chung của thị trường altcoin. Ông cũng nhấn mạnh hợp tác gần đây của Avalanche với JP Morgan.

Đồ thị 1D của cặp AVAX/USDT trên sàn Binance vào 11:45 AM ngày 21/11/2023

Chia sẻ với The Block, vị đại diện Nansen vẫn dành ưu tiên cho Ethereum và cho rằng tùy theo nhu cầu mà các tổ chức sẽ chọn cho mình blockchain phù hợp.

Mặt khác, blockchain này trong thời gian qua còn gặp không ít khó khăn. Dịch vụ blockchain explorer hàng đầu trên Avalanche là SnowTrace đã thông báo sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này vì không còn đủ kinh phí duy trì. Ava Labs – đơn vị phát triển Avalanche vào đầu tháng 11 còn cắt giảm nhân sự, tập trung thúc đẩy sản phẩm chủ lực.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU