Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Apple muốn tự làm cảm biến máy ảnh cho iPhone

-

Bên cạnh nỗ lực phát triển modem riêng, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu một trong những phần cứng quan trọng khác của iPhone là cảm biến hình ảnh.

Theo Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple không chỉ cải tiến chip xử lý và màn hình riêng trên iPhone mà còn sản xuất pin và cảm biến hình ảnh cho máy ảnh. Điều này tiếp tục đáp ứng triết lý của Apple trong lĩnh vực di động, khi công ty có nhiều quyền kiểm soát đối với việc tạo ra linh kiện của riêng mình, giúp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ.

Ông Gurman tin rằng chip xử lý Apple dành cho smartphone, tablet và PC sẽ chuyển sang công nghệ sản xuất 2nm trong tương lai gần. Công ty cũng phát triển modem và bộ điều khiển Wi-Fi, Bluetooth của riêng mình để thay thế các sản phẩm của Qualcomm và Broadcom, cùng với đó là một số sáng kiến linh kiện nội bộ khác.

Đầu tiên là màn hình microLED sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Apple Watch, sau đó sẽ được mở rộng sang các thiết bị khác của thương hiệu này. Công việc này đã diễn ra ít nhất 5 năm với mức độ thành công khác nhau.

Thứ hai, việc phát triển các loại pin tiên tiến hơn được thực hiện với sự cộng tác của các công ty chuyên ngành. Apple kỳ vọng có thể độc lập phát triển các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này trong tương lai nhưng vẫn sẽ buộc phải giao việc sản xuất pin cho các nhà thầu phụ.

Cuối cùng, Apple đang đầu tư nguồn lực vào việc phát triển cảm biến hình ảnh của riêng mình cho camera trên iPhone. Khả năng chụp ảnh của iPhone là một tính năng quan trọng trong mắt người tiêu dùng, vì vậy công ty muốn tận dụng lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những phát triển này sẽ hữu ích cho Apple trong việc phát triển các thiết bị thực tế tăng cường và hệ thống hỗ trợ người lái chủ động cho xe tự lái.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU