Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

OpenAI có CEO mới thay Sam Altman

-

Cựu CEO của Twitch là Emmett Shear đã được hội đồng quản trị lựa chọn làm CEO cho OpenAI thay cho ông Sam Altman đã bị sa thải vào cuối tuần trước.

Theo Bloomberg, Hội đồng quản trị của OpenAI – công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) – đã chọn Giám đốc Điều hành nền tảng streaming phổ biến Twitch là Emmett Shear làm CEO mới, “đập tan” mọi nỗ lực kéo Sam Altman trở lại vị trí này của các nhà đầu tư chủ chốt được dẫn đầu bởi Microsoft.

Như đã đưa tin trước đó vào ngày 18/11/2023, OpenAI thông báo đã cách chức CEO Sam Altman, cũng như loại người này khỏi hội đồng quản trị, đồng thời sẽ bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO tạm quyền trong quá trình tìm kiếm người thay thế chính thức cho ông Altman.

Lý do được OpenAI đưa là bởi “ông Sam Altman đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng”. 

Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập OpenAI là ông Greg Brockman cũng bị cách chức, dù vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty và làm việc dưới quyền ông Murati. Tuy nhiên, ngay sau khi biết tin ông Altman bị sa thải, ông Brockman cũng nộp đơn xin từ chức, cùng ít nhất là 3 nhà nghiên cứu cấp cao.

Trong hai ngày 18 và 19/11, ông Sam Altman đã đăng tải một số tuyên bố trên mạng xã hội X(Twitter), gửi lời cảm ơn nhân viên tại OpenAI và nhận được phản hồi từ họ là các lần “thả tim”. Điều này dẫn đến nhiều đồn đoán rằng nội bộ OpenAI đang có sự chia bè kéo phái, dẫn đến hành động sa thải ông Sam Altman.

Tiếp đến, đã có tin cho rằng ban quản trị OpenAI đã đổi ý và muốn mời Sam Altman trở lại làm việc dưới áp lực của Microsoft, tập đoàn công nghệ đã đầu tư đến 10 tỷ USD vào OpenAI nhưng không được ghế trong hội đồng quản trị. Theo các nguồn nội bộ, ông Sam Altman sẽ chỉ đồng ý trở lại nếu toàn bộ hội đồng quản trị từ chức. Vị cựu CEO thậm chí còn đăng hình ảnh trở lại trụ sở công ty theo diện “khách tham quan” để thảo luận, song có vẻ quá trình đàm phán đã đổ bể khi OpenAI công bố CEO mới là nhà sáng lập Twitch Emmett Shear.

Hiện tại phía OpenAI cũng như những cá nhân trong cuộc vẫn chưa chính thức lên tiếng. Giá token WLD của Worldcoin – dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do người này sáng lập – cũng chưa có nhiều biến động khi vẫn giao dịch trong biên độ 2,2 – 2,3 USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU