Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Unity tung bộ công cụ AI hóa giúp người dùng tạo game dễ dàng

-

Unity – nền tảng hàng đầu thế giới về sáng tạo và phát triển nội dung 3D theo thời gian thực (RT3D), vừa tổ chức sự kiện Unite, hội nghị thường niên dành cho nhà phát triển game của mình.

Tại đây, Unity đã công bố một loạt cải tiến AI mới và bản cập nhật nền tảng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển game trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của họ và vận hành sản phẩm game thành công.

Nội dung công bố bao gồm quyền truy cập sớm vào Unity Muse, bộ tính năng sử dụng công nghệ AI để đơn giản hóa việc tạo nội dung; những hình ảnh đầu tiên về Unity 6, phiên bản Unity chính tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2024 (trước đây gọi là 2023 LTS); và thông báo ra mắt Unity Cloud, nền tảng các sản phẩm và dịch vụ được kết nối với nhau nhằm hỗ trợ nhà phát triển tổ chức nội dung giữa các dự án và quy trình công việc.

Đầu năm nay, Unity thông báo ra mắt phiên bản beta kín của hai nền tảng sử dụng công nghệ AI là Unity Muse và Unity Sentis. Hôm nay, Unity Muse sẽ bước vào giai đoạn truy cập sớm với bộ tính năng không ngừng được mở rộng, nhằm đơn giản hóa quá trình tạo nội dung bao gồm:

1. Muse Chat – dùng để tìm câu trả lời và tài nguyên trên Unity cũng như nhận mã có thể sử dụng 

2. Muse Sprite – dùng để tạo hình ảnh sprite 2D và nhiều biến thể 

3. Muse Texture – dùng để tạo kết cấu 2D và 3D chất lượng cao, dùng được ngay

Cụ thể, Sprite và Texture hoạt động dựa trên mô hình học sâu được xây dựng riêng và huấn luyện hoàn toàn bằng dữ liệu cùng hình ảnh do Unity sở hữu hoặc đã đăng ký bản quyền. Điều này đảm bảo các tập dữ liệu không chứa bất kỳ người, biểu tượng hoặc phong cách nghệ thuật nào có thể nhận biết.

Unity Muse là sản phẩm độc lập với mức phí 30 USD/tháng. Người dùng đăng ký dịch vụ này cũng sẽ được ưu tiên truy cập các tính năng sắp ra mắt trong bản phát hành trước, chẳng hạn như Muse Animate (hỗ trợ nhà phát triển thiết lập các nhân vật chuyển động mà không cần mã), Muse Behavior (giúp nhà phát triển thiết lập hoạt động tương tác với nhân vật) và Muse Sketch (khung vẽ 3D để thiết kế mẫu và cộng tác nhóm nhanh chóng).

Nếu Unity Muse giúp nhà phát triển cải thiện quy trình làm việc, thì Unity Sentis cho phép họ đưa các mô hình dữ liệu AI phức tạp vào Unity Runtime để giải quyết những tác vụ “khó nhằn”, cũng như tạo chức năng mới trong game bằng mô hình AI. Unity Sentis hiện đang ở giai đoạn beta mở và sẽ được ra mắt rộng rãi cùng Unity 6 trong năm 2024.

Marc Whitten, Chủ tịch Create, Unity, chia sẻ: “Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra những game ấn tượng và gặt hái thành công. Chúng tôi làm việc dựa trên ý kiến đóng góp của họ. Họ cho chúng tôi biết mình đang làm tốt ở đâu và cần cải thiện những gì. Với Unity 6, chúng tôi cần tập trung cải thiện hiệu năng và quy trình làm việc. Về công nghệ AI, chúng tôi nhận ra mình cần đảm bảo nhà phát triển có các công cụ để tạo ra nhiều game hơn với tốc độ nhanh hơn. Chúng tôi muốn trở thành một đối tác đích thực, với khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhà sáng tạo ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình phát triển game của họ”.

Tất cả người dùng đăng ký Unity Personal, Pro, Enterprise và Industry hiện sẽ có thể truy cập Unity Cloud. Để tìm hiểu thêm, truy cập https://unity.com/products/unity-cloud.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU