Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Đang nước sôi lửa bỏng, nhà phát hành được đề cử giải thưởng khiến fan bức xúc ‘chắc mua giải’

-

Thời điểm được đề cử của tựa game này có lẽ đã tới vào giai đoạn không quá phù hợp.

2023 có lẽ không phải là năm quá tuyệt vời đối với Destiny 2. Bất chấp đã có những thời điểm vươn tới các đỉnh cao mới, thế nhưng đi kèm với đó, nhà phát triển Bungie cũng đồng thời nhận phải không ít những chỉ trích, phàn nàn từ phía các game thủ và cộng đồng.

Thậm chí, hiện tại đang là giai đoạn mà tinh thần của các game thủ Destiny 2 xuống mức thấp nhất, sau hàng loạt những chỉ trích nhắm vào vụ việc sa thải nhân viên một cách thiếu hợp lý từ phía Destiny 2.

Cụ thể, gần đây Bungie vừa có đợt sa thải trên diện rộng khiến hơn 100 nhân viên mất việc. Lý do được đưa ra cũng rất đơn giản, vì độ phổ biến của Destiny 2 đã có chiều hướng giảm sút. Sự việc này càng làm cho nhà phát triển trở nên mất điểm hơn trong mắt các fan hâm mộ, nhất là khi các bản cập nhật gần đây của Destiny 2 đang khiến vô số người cảm thấy thất vọng.

Bungie cũng vin vào lý do đó cho đợt sa thải quy mô lớn này, đồng thời lên tiếng trấn an các fan hâm mộ rằng họ vẫn còn hơn 650 nhân viên tiếp tục làm việc với dự án Destiny 2. Nhưng chỉ vậy là chưa đủ để làm hòa hoãn đi những cuộc chỉ trích đang hướng về Bungie cũng như Destiny 2.

Bản thân Bungie sau đó cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức tới với các fan, cũng như ra mắt thêm một số cập nhật khá ổn mang tên Ghosts of the Deep Dungeon hay Season of the Witch. Thế nhưng mâu thuẫn giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và trong lúc này, cái tên Destiny 2 lại thêm một lần nữa được xướng lên.

Lần này là tại The Game Awards 2023 khi Bungie được đề cử giải thưởng cho hạng mục hỗ trợ cộng đồng chu đáo nhất. Tất nhiên, thông tin tới vào thời điểm nhạy cảm này đang khiến mọi thứ trở nên bùng nổ, nhất là khi ngay cả người quản lý cộng đồng của Destiny 2, đã gắn bó với các game thủ suốt một thời gian dài cũng nằm trong danh sách bị sa thải vừa qua.

Đó là chưa kể phiên bản mở rộng mới nhất của Destiny 2, The Final Shape còn đang có tin đồn sẽ bị trì hoãn tới 6/2024 nhưng Bungie chưa hề lên tiếng xác nhận. Không thể phủ nhận rằng Bungie cũng rất chịu khó lắng nghe ý kiến từ phía người chơi, điều được thể hiện rõ qua những thay đổi trong các cập nhật từ Destiny 2 của họ.

Thế nhưng có lẽ, chặng đường lấy lại niềm tin của các fan vẫn còn khá dài, và việc được đề cử tại hạng mục hỗ trợ người chơi tốt nhất của nhà phát triển này đang bị nhiều người so sánh không khác gì trò đùa của ngày cá tháng tư.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU