Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Apple và Amazon bị phát hiện bắt tay thao túng thị trường

-

Một cuộc điều tra mới hé lộ thỏa thuận bí mật giữa Apple và Amazon trên gian hàng trực tuyến của Amazon, nơi người dùng có thể mua mọi sản phẩm do Apple sản xuất.

Theo Business Insider, kết quả điều tra cho thấy, Amazon sẽ chặn một số lượng lớn các nhà quảng cáo khỏi trang sản phẩm của Apple. Đó là điều đi ngược lại nguyên tắc cạnh tranh khiến Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ có thể theo đuổi vụ việc này, trở thành một tin không tốt cho nhà sản xuất iPhone.

Cuộc điều tra có thể nhắm vào thỏa thuận giữa hai công ty nhằm cung cấp một số ưu đãi nhất định cho Apple. Khi sản phẩm của họ được trưng bày, quảng cáo được nhìn thấy ít hơn nhằm hạn chế khả năng cạnh tranh của các thương hiệu khác.

Ví dụ, nếu người dùng tìm kiếm “iPhone” trên Amazon, họ sẽ thấy một trang sản phẩm rõ ràng, trong đó mọi thứ xuất hiện đều là của chính Apple. Tuy nhiên, khi tìm kiếm thiết bị hàng đầu như Xiaomi 13, điều đầu tiên xuất hiện là quảng cáo cho Google Pixel 8 – một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp.

Apple lập luận rằng đây là một cách để chống lại việc bán hàng giả, mặc dù vậy điều này không đủ thuyết phục đối với các cơ quan chống độc quyền. Hiện tại có một số vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra, bao gồm cả Apple, Google và Bing, do đó thỏa thuận vừa tiết lộ có thể đổ thêm dầu vào lửa.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc điều tra vẫn đang diễn ra để đánh giá liệu hoạt động này của Apple và Amazon có gây ra bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào không, hay đó chỉ đơn giản là một thỏa thuận thương mại hợp pháp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU