Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Jujutsu Kaisen 0 được sản xuất trong 4 tháng và những hé lộ gây sốc về tình trạng bóc lột sức lao động

-

Jujutsu Kaisen 0 là một bộ phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen 0, bản thân nó là phần tiền truyện của bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen.

Hiện tại, Jujutsu Kaisen đang được chú ý vì cả lý do tích cực và tiêu cực. Với việc ra mắt phần thứ hai được chờ đợi từ lâu vào tháng 7, hãng phim MAPPA hứa hẹn sẽ có những tiến bộ vượt bậc cho loạt phim. Cho đến nay, những lời hứa này đã được chứng minh là đúng. Tuy nhiên, những tranh cãi gần đây liên quan đến điều kiện làm việc tại xưởng phim MAPPA đã khiến Jujutsu Kaisen bị giám sát chặt chẽ hơn.

Trong đó, một sự thật đáng ngạc nhiên gần đây đã được đưa ra ánh sáng: “Jujutsu Kaisen 0” được hoàn thành trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn ngủi là 4 tháng. Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm, theo tiết lộ của Honehone – một họa sĩ hoạt hình tham gia dự án Jujutsu Kaisen 0, bộ phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen 0 nổi tiếng đã được sản xuất chỉ trong vòng 4 tháng.

Chính người này đã công khai chỉ trích các tiêu chuẩn làm việc của MAPPA thông qua một bài đăng trên Twitter. Honehone nhấn mạnh những khó khăn mà nhóm phải đối mặt trong việc đáp ứng thời hạn mà thông thường không thể đạt được mà không có bất kỳ cải thiện đáng kể nào về điều kiện làm việc.

Tuyên bố của nhà làm phim hoạt hình về thời gian sản xuất “Jujutsu Kaisen 0” đã tạo ra sự ngạc nhiên và thảo luận lớn trong cộng đồng người hâm mộ. 

Bộ phim dài 105 phút được người hâm mộ và giới phê bình khen ngợi nhờ cốt truyện hấp dẫn và hình ảnh động chất lượng cao.

Thế nhưng với tiết lộ ở trên, nhiều người cho rằng việc sản xuất bộ phim đã bắt đầu từ mùa đầu tiên của anime. Khả năng tạo ra một bộ phim có chất lượng như vậy trong vòng chưa đầy một năm là một kỳ tích đáng chú ý, đặc biệt khi so sánh với các mốc thời gian sản xuất phim hoạt hình thông thường.

Trong thế giới làm phim hoạt hình Nhật Bản, việc sản xuất Jujutsu Kaisen 0 trong bốn tháng được coi là một kỳ tích phi thường. Thông thường, các bộ anime được dành khoảng 4 đến 5 tuần để sản xuất 1 tập phim, đây vốn đã được coi là thời hạn chặt chẽ. Các tập phim hàng năm có thể có chu kỳ sản xuất lên tới 7 tuần, tùy thuộc vào đội ngũ và chất lượng mong muốn. Xét rằng hầu hết các tập anime đều dài dưới 30 phút và có thể mất cả tháng để hoàn thành.

Khi các nhà làm phim hoạt hình tiếp tục lên tiếng phản đối điều kiện làm việc tại xưởng phim MAPPA, tương lai của “Jujutsu Kaisen” vẫn chưa chắc chắn. Bộ anime này là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất hiện nay được sản xuất bởi hãng phim MAPPA. Vẫn còn phải xem liệu công ty có thể thay đổi danh tiếng của mình liên quan đến điều kiện làm việc nội bộ hay không. Hiện tại, tham vọng của công ty dường như đã phủ bóng đen lên các dự án của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU