Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Đồng Worldcoin (WLD) sụt giảm sau tin Sam Altman bay ghế CEO

-

Đồng token WLD của dự án Worldcoin đã giảm mạnh sau khi nhân vật chủ chốt là ông Sam Altman bị cách chức CEO OpenAI.

Công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) là OpenAI vào ngày 17/11 (giờ Mỹ) thông báo đã cách chức CEO Sam Altman, cũng như loại người này khỏi hội đồng quản trị.

Lý do được OpenAI đưa là bởi “ông Sam Altman đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng”. Chính vì vậy, hội đồng quản trị “không còn tin tưởng vào khả năng của ông Sam Altman để tiếp tục dẫn dắt OpenAI”.

OpenAI sẽ bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO tạm quyền, và đang tìm kiếm người thay thế chính thức cho ông Altman.

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập OpenAI là ông Greg Brockman cũng bị cách chức, dù vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty và làm việc dưới quyền ông Murati.

Chưa dừng lại ở đó, ông Greg Brockman cũng thông báo từ chức sau bài đăng của ông Altman.

Giới công nghệ đang đồn đoán xôn xao về lý do đằng sau sự xáo trộn thượng tầng hết sức bất ngờ này tại OpenAI, bởi vị CEO mới vừa xuất hiện tại sự kiện DevDay đầu tháng 11 của OpenAI, công bố những sản phẩm và phát triển mới nhất của công ty.

Ông Sam Altman là môt trong những nhà đầu tư từ sớm của OpenAI cùng với Elon Musk, đồng hành cùng công ty từ những ngày đầu với tầm nhìn phát triển trí tuệ nhân tạo, dẫn đến sự ra đời của các công cụ AI như DALL-E và ChatGPT hết sức thành công, khởi đầu cho xu hướng AI.

Trước những đột phá mà OpenAI đạt được trong thời gian rất ngắn, công ty đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Silicon Valley năm vừa rồi, thậm chí còn được tập đoàn Microsoft đầu tư trực tiếp 10 tỷ USD.

Sau khi có tin ông Sam Altman bị cách thức CEO OpenAI, giá token WLD của Worldcoin – dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do người này sáng lập – đã giảm đến hơn 12% trong những giờ qua.

Worldcoin vào giữa năm 2023 đã tiến hành gọi vốn 115 triệu USD và phát hành token WLD. Mặc dù vậy, dự án trong thời gian qua liên tục gặp rào cản pháp lý tại nhiều quốc gia vì lo ngại xâm phạm quyền riêng tư.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU