Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Giao dịch và phí gas trên Polygon tăng vọt vì PRC-20

-

Mạng lưới Polygon đang chứng kiến phí gas và số lượng giao dịch nhảy vọt vì sự xuất hiện của chuẩn token mới PRC-20.

Polygon (MATIC) trong 48 giờ gần nhất đã ghi nhận việc phí gas giao dịch và số lượng giao dịch “dựng cột” lên mức cao nhất từ trước đến nay vì PRC-20, một chuẩn token mới có nhiều điểm tương đồng với BRC-20 của giao thức Ordinals trên Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Polygonscan, số lượng giao dịch hàng ngày trên Polygon đã tăng từ mức 2 – 2,5 triệu tx/ngày trong nhiều tuần qua lên 6,1 triệu giao dịch vào ngày 15/11, sau đó tiếp tục dâng trào lên 16,4 triệu giao dịch ngày 16/11 – mức cao nhất lịch sử 3 năm tồn tại của Polygon, vượt qua cả đỉnh kỷ lục 9 triệu giao dịch vào tháng 07/2021.

Trong khi đó, phí gas trung bình trên Polygon trong ngày 16/11 đã có lúc tăng lên 7.000 gwei, gấp nhiều lần mức thông thường là 200-300 gwei. Phí swap token trên mạng blockchain này vì thế có thời điểm lên đến 5 USD, trước khi giảm về lại 0,5 USD.

Nguyên nhân của sự gia tăng hoạt động trên Polygon xuất phát từ PRC-20, một chuẩn token mới giống với BRC-20 của Bitcoin Ordinals. Nhiều người dùng đã tham gia mint các token PRC-20, nhiều nhất là POLS – đồng tiền có tên gần giống với token mới mà sắp thay thế cho MATIC.

PRC-20 có cơ chế “inscription” tương tự BRC-20, sử dụng dữ liệu calldata của mỗi giao dịch để lưu giữ những hình ảnh hay dữ liệu vào từng block trên blockchain, biến chúng thành các NFT độc nhất vô nhị.

Hiện vẫn chưa rõ đội ngũ phát triển PRC-20 là ai, thế nhưng phần lớn các bài đăng đề cập đến chuẩn token mới này trên mạng xã hội X (Twitter) đều đến từ cộng đồng tiền mã hóa tiếng Trung.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU