Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

ByteDance thử nghiệm thu phí TikTok phiên bản Trung Quốc

-

Gã khổng lồ Trung Quốc ByteDance được báo cáo đã bắt đầu cho phép một số nhà sáng tạo nội dung đặt ra mức phí trên nền tảng Douyin.

Theo Reuters, tập đoàn ByteDance đang thử nghiệm tạo ra một “bức tường phí” với nền tảng video ngắn Douyin tại Trung Quốc, một trong nhiều cách thức nhằm gia tăng lợi nhuận cho nền tảng nổi tiếng này.

Gã khổng lồ internet tại quốc gia đông dân nhất thế giới gần đây cho phép một số nhà sáng tạo nội dung có hơn 100.000 người theo dõi đặt một phần video của họ sau “bức tường phí”. Nguồn tin cho biết người dùng sẽ phải trả tiền để xem toàn bộ video.

“Bức tường phí” là tính năng mới nhất trong danh sách các tính năng mà ByteDance đã triển khai để kiếm tiền từ ứng dụng Douyin với hơn 800 triệu người dùng. Nhiều tính năng mới trên Douyin sau đó cũng xuất hiện trên TikTok.

Trang Sina cũng đưa ra ảnh chụp màn hình cửa sổ thông báo trên Douyin, cho các nhà sáng tạo nội dung biết ByteDance sẽ lấy 30% hoa hồng dựa trên thu nhập của họ. Còn Jiupai News nói một số nhà sáng tạo nội dung đã bắt đầu tính phí 1,6 USD cho một video dài 44 phút trên nền tảng này.

Tại thị trường ngoài Trung Quốc, ByteDance đã đầu tư rất lớn cho TikTok Shop. Vào tháng 6.2023, TikTok công bố sẽ đầu tư 12,2 triệu USD hỗ trợ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á. Khoản đầu tư bao gồm trợ cấp tiền mặt, chi phí đào tạo kỹ năng số và các khoản tín dụng quảng cáo.

Hiện nền tảng Douyin đã có tính năng tính phí người dùng khi xem các chương trình được tạo ra một cách chuyên nghiệp trên nền tảng. Nếu thành công, có thể nền tảng TikTok cũng sẽ sớm có tính năng trả phí này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU