Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

King Arthur: Knight’s Tale lên lịch phát hành trên console vào năm 2024

-

Mới đây, nhà phát triển NeocoreGames vừa thông báo ra mắt bản port console cho tựa game nhập vai chiến lược theo lượt của hãng có tên King Arthur: Knight’s Tale. Game sẽ được phát hành trên PlayStation 5 và Xbox Series vào ngày 22 tháng 2 năm 2024.

Trước đó King Arthur: Knight’s Tale đã có mặt trên Early Access của PC (Steam) vào ngày 26 tháng 1 năm 2021. Sau đó phát hành đầy đủ vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. Nào, cùng xem chi tiết các thông tin về trò chơi này, có thể là một gợi ý tốt cho năm sau của chúng ta đấy.

King Arthur: Knight’s Tale là kết hợp hấp dẫn giữa thể loại chiến thuật theo lượt và game nhập vai truyền thống. Đây được xem là phiên bản hiện đại của câu chuyện thần thoại cổ điển từ người Arthurian, được kể lại theo hướng giả tưởng đen tối hơn nhiều so với bản gốc. Thông điệp đề cao trong trò chơi là về tinh thần hiệp sĩ truyền thống. 

Người chơi sẽ vào vai Sir Mordred, kẻ thù truyền kiếp của vua Arthur, cũng là cựu hiệp sĩ áo đen, nhân vật chính trong câu chuyện nghiệt ngã mà chúng ta đang nói đến.

Sir Mordred đã ra tay giết Vua Arthur. Nhưng trong màn vật lộn gây cấn, Arthur đã dồn hết hơi thở hấp hối của mình để hạ gục Mordred. Cả hai trong khoảnh khắc đó đều đã chết. Nhưng thật ra lại mở đầu cho một sự hồi sinh mới.

Trong thời khắc lịch sử đó, một nhân vật kỳ lạ đã xuất hiện – Lady of the Lake. Đây là người cai trị hòn đảo huyền bí Avalon. Lady of the Lake đã đưa bạn hồi sinh để chấm dứt mọi thứ do chính bạn bắt đầu trước đó. Đấng quyền năng này muốn bạn giúp cô ta thực thi một nhiệm vụ hiệp sĩ – giết Vua Arthur, hoặc là bất kỳ nhân dạng, hay thứ gì mà Arthur sẽ biến thành. 

Lúc này mọi chuyện đổi khác 360 độ các bạn ạ. Vua Arthur (hay có thể gọi là kiếp sau của Vua) đã chính thức trở thành phản diện chính của trò chơi, là người bạn đang muốn truy tìm và giết cho bằng được.

Arthur sau khi chết đã được hồi sinh ở Avalon. Giờ hắn đã trở thành một vì vua bất tử điên loạn. Nỗi đau, sự mất mát, căm hận của Arthur giờ đã biến vùng đất Avalon kỳ diệu trở thành nơi chốn ác mộng. 

Còn Mordred, sau khi giết Vua Arthur của kiếp trước, đã được một nữ thần hồi sinh để tìm giết Arthur kiếp sau aka phản diện, để chấm dứt mối hận trăm năm của họ, một lần và mãi mãi.

Người chơi King Arthur: Knight’s Tale được trải nghiệm một kết hợp độc đáo giữa game chiến thuật theo lượt và  game nhập vai truyền thống tập trung vào nhân vật chính. Đồng thời được thưởng thức câu chuyện giả tưởng đen tối lấy cảm hứng từ thần thoại Arthurian. 

Bạn sẽ được quản lý một đội anh hùng, xông vào các chiến trường nguy hiểm để chiến đấu, truy bắt kẻ thù lớn nhất đời mình là Vua Arthur. Nghĩa là cốt lõi của trò chơi xoay quanh nghệ thuật Quản lý đội anh hùng kết hợp xây dựng vương quốc Camelot. Song song đó, bạn còn phải liên tục đưa ra các lựa chọn mang tính đạo đức, đôi khi khá khó để phân định đúng sai.

Nơi bạn đang và sẽ đi qua toàn là những vùng đất ác mộng. Ở đó có những con quái vật hèn hạ, nhiều sinh vật huyền thoại ma thuật nấp mình sau những tòa lâu đài bóng đêm đâu đó trong khu rừng. Trận chiến cuối cùng của Vua Arthur và Mordred đã mang đến cái chết cho cả hai, nhưng đồng thời lại mở ra một mở đầu mới trong đó hai chiến tuyến, hai vị thế giờ đây đã đổi khác hoàn toàn, như một kiểu nhân quả luân hồi.

The Round Table, Hội Bàn Tròn, là một tổ chức ngầm, nơi tập hợp các hiệp sĩ dưới trướng Mordred. Các hiệp sĩ này, tùy vào khả năng riêng, sẽ được gửi đi làm các nhiệm vụ hiệp sĩ có liên quan tới mục tiêu cuối cùng của Hội. 

Nhiệm vụ của người chơi là tập hợp một đội anh hùng cho Hội Bàn Tròn của mình, từ 6 class có sẵn trong trò chơi (Defender, Champion, Marksman, Vanguard, Arcanist, Sage). Khi giao cho họ nhiệm vụ, đồng nghĩa bạn đã tạo cơ hội cho họ cường hóa và tăng cấp. Để rồi từng hiệp sĩ trong hội đến một lúc đều nhận được nhiều kỹ năng độc đáo, được trang bị những vũ khí, vật phẩm tốt nhất, vốn là chiến lợi phẩm cướp được từ các nhiệm vụ thực thi.

Nhưng cũng phải cẩn trọng và quan sát kỹ người của mình. Các anh hùng, hiệp sĩ dù mạnh tới đâu thì đều có thể bị thương và bị chết. Chưa kể việc điều trị vết thương, giải thoát khỏi một lời nguyền hoặc chữa khỏi bệnh tật đều phải cần từ ít tới rất nhiều thời gian. Cho nên khoảng giữa các nhiệm vụ, cần đảm bảo bạn có đủ các cách thức, phương tiện phục hồi phù hợp sẵn sàng cho từng anh hùng. 

Các anh hùng chính là cốt lõi của trận chiến, là bộ phận quyết định kết cục của toàn câu chuyện. Nhưng lần nữa, ai cũng đã biết: con người chính là thứ khó nắm bắt nhất. 

Mỗi anh hùng đều có xuất thân, tính cách, mục tiêu sống hoàn toàn khác. Giữa họ còn có cảm giác ganh đua, cạnh tranh nhất định. Quan trọng nhất, tất cả bọn họ tuy đang phục tùng bạn và nhất mực trung thành, nhưng vẫn đang quan sát mọi quyết định, nhất cử nhất động từ bạn.  

Nếu bạn không cẩn trọng, công bằng và hợp lý khi giải quyết các tranh chấp, ban phát bổng lộc, thưởng phạt công minh và dùng người hợp lý, đúng người, đúng việc, đúng đồng đội, họ có thể một ngày đẹp trời nào đó chính thức quay lưng với bạn. 

Tình huống này là cực kỳ nguy hiểm, hơn cả kẻ thù từ ngoài vào. Vì họ đã gắn bó với bạn một thời gian, hiểu bạn và tổ chức hơn bất kỳ ai khác. Việc họ quay lưng, bỏ bạn về phía đối thủ, sẽ mang lại cho đối thủ không chỉ một nhân tài mà còn là vô số thông tin nội bộ quý giá khác.

Người chơi với tư cách là một nhà vua đối đầu với Vua Arthur, sẽ cần phải có tính cách, suy nghĩ và hành động của một bậc đế vương. Điều này thể hiện qua những yếu tố nào?

Chính là qua một khái niệm mới của trò chơi: Biểu đồ Đạo đức. Đây là chỉ số thể hiện địa vị của bạn khi so sánh với các đạo giáo trong vương quốc. Trên Biểu đồ sẽ có Cơ đốc giáo, các Tín ngưỡng cũ, Chế độ chuyên chế và Chính nghĩa.

Dù bạn chọn hướng Đạo đức nào, thì các giá trị trên biểu đồ này sẽ lập tức thay đổi tương ứng. Từ đó ảnh hưởng tới cả lối chơi và diễn tiến sau đó của câu chuyện.

King Arthur: Knight’s Tale mang đến cho người chơi 4 độ khó khác nhau. Khác ở đây là từ cách kể chuyện, cho đến mức độ khó của những trận chiến lớn, căng thẳng.

Nếu bạn muốn chọn chơi chế độ thử thách nhất, thì hãy chơi thử mode Roguelike. Trong mode chơi này, mọi quyết định dù nhỏ tới đâu đều trở nên rất quan trọng. Chúng không chỉ là những lựa chọn đạo đức mà còn cả ở các hành động bạn đưa ra trong quá trình chiến đấu theo lượt.

Kéo theo sự liên kết mạnh mẽ này chính là cảm giác hồi hộp khi giải quyết hậu quả cho mỗi hành động của mình. Cộng với sức nặng của các quyết định về đạo đức xuyên suốt toàn câu chuyện. Mọi thứ sẽ nhanh chóng rẽ theo nhiều hướng bất ngờ. Mỗi lần chết đi sống lại, bạn đều sẽ chọn khác nhau, khiến mọi thứ diễn ra khác nhau và cuối cùng phân nhánh khó lường.

Quá nhiều thứ hấp dẫn đang đợi trong trò chơi đồ sộ này, bạn có đang trông ngóng King Arthur: Knight’s Tale vào ngày 22 tháng 2 năm sau?

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU