Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Facebook vẫn là kênh phân phối tin tức hàng đầu nước Mỹ

-

Dù đã sẵn sàng từ bỏ ngành kinh doanh tin tức, nhưng Facebook vẫn là nguồn tin số 1 trên mạng xã hội đối với người Mỹ.

Việc xem tin tức trên mạng xã hội đã trở thành điểm nhấn chính trong thập kỷ qua, từ đó dẫn đến nhiều cáo buộc rằng các nền tảng này đang gây ra sự chia rẽ và lo lắng thông qua việc chia sẻ và tương tác. Nhiều tổ chức đã luôn tìm mọi cách tăng cường phát tán các thông tin sai lệch và tin tức giả lên các nền tảng nhiều người truy cập như Facebook theo hướng mong muốn của riêng họ.

Dù vậy xu hướng đọc tin trên mạng xã hội vẫn không có chiều hướng giảm. Báo cáo mới từ Pew Reasearch cho biết 30% người dùng ở Mỹ nói họ thường xuyên nhận được tin tức từ Facebook – nền tảng mạng xã hội do Meta sở hữu, YouTube đứng thứ hai với 26%.

Đi sâu hơn vào người dùng của từng mạng xã hội, các nhà nghiên cứu của Pew nhận thấy một số người có sự chủ động tránh việc các nền tảng này cung cấp tin tức, nhưng số này tương đối nhỏ.

Instagram, Nextdoor và TikTok đang trên đà phát triển xét về lượng người dùng thường xuyên nhận được tin tức. Trong năm 2023, có 43% người dùng TikTok nói thường xuyên nhận được tin tức từ nền tảng video này, tăng gần gấp đôi so với mức 22% vào năm 2020.

Có hơn một nửa người Mỹ (56%) nói thường nhận tin tức từ các thiết bị như điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng, con số này tăng nhẹ từ mức 49% vào năm 2022. Tỷ lệ người dùng ổn định với đối tượng thường nhận tin tức từ ti vi (30%), báo in (10%) và đài phát thanh (15%).

Có sự khác biệt về nhân khẩu học giữa các nhóm người thường xuyên truy cập các trang truyền thông xã hội để biết tin tức. Báo cáo cho biết phụ nữ chiếm tỷ lệ lớn hơn trên các nền tảng Nextdoor (66%), Facebook (62%), Instagram (59%) và TikTok (58%), còn nam giới lại áp đảo ở các nền tảng như Reddit (67%), X (62%) và YouTube (58%).

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU