Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Nvidia hé lộ con chip AI cao cấp mới

-

Nvidia vừa bổ sung các tính năng mới cho loại chip AI chủ chốt của hãng, để xử lý hệ thống trí tuệ nhân tạo một cách tối ưu nhằm phục vụ cho các đối tác như Amazon, Google và Oracle…

Chip mới có tên gọi H200 sẽ vượt qua chip hàng đầu hiện tại của Nvidia là H100. Nâng cấp chính của chip mới nằm ở bộ nhớ băng thông cao hơn, đây là một trong những phần đắt đỏ nhất của chip và quyết định tốc độ xử lý dữ liệu.

Nvidia hiện độc quyền thị trường chip AI và cung cấp chip cho dịch vụ ChatGPT của OpenAI và nhiều dịch vụ AI tạo ra câu trả lời giống con người. Việc thêm bộ nhớ băng thông cao hơn và kết nối nhanh hơn đến các yếu tố xử lý của chip có nghĩa là giúp các dịch vụ như ChatGPT có thể phản hồi nhanh hơn, theo Reuters.

H200 có 141 gigabyte (GB) bộ nhớ băng thông cao, tăng từ 80 GB so với chip H100 trước đó. Nvidia không tiết lộ nhà cung cấp bộ nhớ cho chip mới, nhưng Micron Technology cho biết vào tháng 9 rằng họ đang làm việc để trở thành nhà cung cấp cho Nvidia.

Nvidia tiết lộ thêm, dịch vụ web của Amazon, Google Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud Infrastructure sẽ là những nhà cung cấp dịch vụ đám mây đầu tiên khai thác chip H200, ngoài ra còn có các nhà cung cấp dịch vụ đám mây AI chuyên nghiệp như CoreWeave, Lambda và Vultr.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU