Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Hút máu đến cùng cực World of Warcraft, Blizzard chữa cháy “cũng chả ảnh hưởng gì lớn”

-

Các tựa game của Blizzard đang ngày càng bộc lộ rõ khả năng chiến lược tăng cường doanh thu đầy tinh vi của mình.

Có một thực tế rằng thời gian gần đây, đa số các tựa game của Blizzard đều đang trở nên “tham lam” trong thu hút doanh thu. Bản thân nhà phát triển này cũng tập trung vào chiến lược tăng cường những tựa game mobile có khả năng mang tới doanh thu cao cho mình thông qua sự xuất hiện của những Diablo Immortal hay mới nhất là Warcraft Rumble.

Những bom tấn đã trở thành thương hiệu  như Diablo 4 hay Hearthstone, Overwatch cũng gặp vô số chỉ trích vì mức giá trên trời của các nội dung mới. Và mới đây, lại tới lượt các game thủ World of Warcraft phải dậy sóng.

Theo đó, các fan của World of Warcraft chưa kịp mừng rỡ với việc sẽ có bản mở rộng đầu tiên trong lịch sử, World of Warcraft: The War Inside thì đã nhanh chóng phải méo mặt trước quyết định đầy bất ngờ từ phía Blizzard.

Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn của gói mở rộng này chỉ có giá khoảng 50 USD, trong khi phiên bản nâng cấp có giá 70 USD sẽ bao gồm thêm một số loại vật phẩm, trang phục. Nhưng nếu vậy thì đã chẳng có gì đáng tranh cãi. Mọi thứ chỉ trở nên căng thẳng hơn khi nếu bỏ ra 90 USD mua gói siêu VIP, người chơi World of Warcraft sẽ có quyền truy cập sớm vào trò chơi trước 3 ngày so với những game thủ thông thường.

Và với một tựa game MMORPG như World of Warcraft, việc được đăng nhập, trải nghiệm trước 3 ngày sẽ mang tới vô số lợi thế cho bất kỳ ai. Đây cũng là lần đầu tiên mà World of Warcraft cung cấp quyền truy cập sớm dưới hình thức mua bán, và cũng khiến nó nhanh chóng nhận về vô số gạch đá.

Trước sự phẫn nộ của các game thủ, bản thân Blizzard cũng đã phải lên tiếng phân trần. Cụ thể, NPH này cho rằng quyền truy cập sớm đã được hiệu chỉnh rất cẩn thận, sẽ không mang tới các lợi thế cạnh tranh cho những ai bỏ ra 90 USD (gần 2,4 triệu VND) để được trải nghiệm sớm trước ba ngày. Họ có thể lên cấp sớm hơn, đạt tới cấp độ tối đa nhanh hơn nhưng nhìn chung, những lợi thế ấy không ảnh hưởng tới nội dung cuối của trò chơi.

Lời giải thích này hiện tại cũng chưa thể làm dịu đi cơn giận dữ từ phía đông đảo người hâm mộ World of Warcraft. Thậm chí, nó có thể còn phản tác dụng khi giờ đây, nhiều người bắt đầu cảm thấy hoài nghi về lợi ích mình nhận được, khi bỏ ra một số tiền lên tới hơn 2 triệu cho phiên bản mở rộng này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU