Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Lens Protocol nâng cấp V2 trên Polygon

-

Lens Protocol, mạng xã hội web3 do Aave phát triển, đang tiến hành nâng cấp lớn trên Polygon.

Lens Protocol, dự án chị em với giao thức cho vay Aave, vừa phát hành bản nâng cấp V2 trên mạng lưới Polygon.

Bản nâng cấp mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm Profile Manager – hỗ trợ quản lý profile cá nhân bởi một hoặc nhiều người, cũng như tích hợp multisigs và DAO, cùng với Handles – giúp tạo ra layer nhận dạng phụ, phân biệt với “profile” trên nền tảng.

Một tính năng đáng chú ý khác trên Lens là “Pay to read the rest”, thu hút người dùng trả thêm tiền để đọc phần còn lại của bài viết. Ngoài ra, Lens cũng ra mắt Smart Post, một cách khác để kiếm tiền từ nội dung bằng cách sử dụng giao thức, tip, bình chọn, đăng ký và quyên góp.

Stani Kulechov, Founder Aave đồng thời là CEO Lens Protocol, cho biết mục tiêu của V1 là khởi động mạng xã hội Web3, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như thử nghiệm những công cụ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Lens. Bước sang V2, dự án hy vọng chuyển đổi sang thiết kế modular linh hoạt hơn, tăng cường quyền tự chủ cho người dùng trong trải nghiệm mạng xã hội.

Lens Protocol được ra mắt vào tháng 02/2022 và đã huy động thành công 15 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn. Là một trong những startup đầu tiên đặt nền móng cho mảng mạng xã hội web3, Lens hướng đến mục tiêu khắc phục hạn chế của các nền tảng Web2 như Facebook và X (Twitter). 

Lens đã nhá hàng về V2 từ tháng 7 năm nay. Tại thời điểm đó, dự án cho biết bản nâng cấp sẽ chủ yếu đem lại thay đổi cho tính năng “Open Actions”, cập nhật cho phép smart contract bên ngoài có thể tương tác trực tiếp với các bài đăng trên Lens. Dự án còn hứa hẹn tích hợp chuẩn token ERC-6551 vào nền tảng, để người sở hữu NFT đính kèm nhiều loại tài sản khác nhau và dễ dàng tương tác với các ứng dụng.

Tháng 05/2023, Lens đã chào sân layer-3 Momoka của mình, đây là một mạng con được xây dựng trên nền tảng Optimism, vốn là layer-2 của Ethereum. Momoka được kỳ vọng sẽ giúp Lens xử lý khối lượng giao dịch lớn một khi mạng xã hội được tiếp nhận rộng rãi. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU