Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Báo cáo: Phần lớn các dự án gamefi đều đang hấp hối

-

Báo cáo mới từ công ty phân tích on-chain Footprint tiết lộ rằng trong số 2.651 dự án GameFi hiện có, thì đến 1.937 (73%) game có dưới 10 người dùng trong tháng 10.

Tính đến tháng 10, Footprint thống kê có tổng 2.651 tựa game Web3, tăng 1,7% so với tháng 9 và 14% so với tháng 5. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này đang khiến số lượng người dùng vốn còn hạn chế không theo kịp.

Cụ thể, một tiết lộ khá bất ngờ là trong số 2.651 tựa game thì có đến 1.937 (chiếm 73%) được ghi nhận có ít hơn 10 người chơi hoạt động hàng tháng. 282 tựa game đạt mức 500 người dùng (chiếm 10,6%). Số còn lại đạt 1.000 người dùng.

Theo đó, Polygon vẫn là mạng thu hút được lượng người chơi đông đảo nhất, với 38 dự án GameFi có hơn 1.000 người chơi, chiếm 8,1%. Tỷ lệ này ở BNB Chain là 5,4% và Ethereum là 1,7%.

Trái ngược với thực tế vừa đề cập, thống kê của Footprint đo đạt dòng vốn đổ vào lĩnh vực GameFi trong tháng 10 lại cho thấy sự tăng trưởng đều đặn – 7 vòng cấp vốn với tổng trị giá 50,9 triệu USD, bao gồm: NexGami (2 triệu USD), Forge (11 triệu USD), Upland (7 triệu USD), Darewise Entertainment (3,5 triệu USD tiền bán trước token), Third Time Entertainment (2 triệu USD), Neon Machine (20 triệu USD) và Moonveil Entertainment (5,4 triệu USD).

Bên cạnh đó, mảng GameFi thời qua cũng có những phát triển đáng chú ý như Animoca giới thiệu FORMULA E – một game đua xe điện Web3; Pháp ban hành luật Sorare Law để điều chỉnh hoạt động chơi game bằng tiền mã hoá; Immutable kết hợp AWS thúc đẩy phát triển ngành game Web3; The Sandbox lập quỹ 35 triệu USD đầu tư các dự án game; v.v. 

Dẫu vậy, với tốc độ phát triển trong lượng người dùng ở hiện tại, thị trường này vẫn cần đáng kể thời gian để thể hiện sức hút và bước vào một chu kỳ phát triển bền vững hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU