Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Google lên kế hoạch đầu tư hàng trăm triệu USD vào startup Character.AI

-

Google của Alphabet đang đàm phán để đầu tư hàng trăm triệu USD vào Character.AI trong bối cảnh công ty khởi nghiệp chatbot trí tuệ nhân tạo này đang phát triển nhanh chóng và tìm vốn để đào tạo các mô hình nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng.

Theo Reuters, khoản đầu tư này có thể được cấu trúc dưới dạng khoản vay chuyển đổi và sẽ làm sâu thêm mối quan hệ đối tác hiện có của Character.AI với Google. Trong đó, Character.AI sử dụng các dịch vụ đám mây của Google và Tensor Processing Units (TPUs – một mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng để tăng tốc các tính toán và thuật toán AI) để đào tạo các mô hình.

Được thành lập bởi các nhân viên cũ của Google Noam Shazeer và Daniel De Freitas, Character.AI cho phép người dùng trò chuyện với phiên bản ảo của các ngôi sao như Billie Eilish hoặc các nhân vật anime. Bên cạnh bản dùng miễn phí, Character.AI còn có mô hình đăng ký tính phí với giá 9,99 USD một tháng.

Các chatbot của Character.AI, với nhiều vai trò và phong cách khác nhau để lựa chọn, đã thu hút được người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 24, đóng góp khoảng 60% lưu lượng truy cập trang web của nó, theo dữ liệu từ Similarweb. Nhóm người dùng này giúp công ty xác định là nhà cung cấp các trợ lý AI cá nhân vui vẻ hơn, so với các chatbot trí tuệ nhân tạo khác như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.

Character.AI cho biết trang web đã thu hút 100 triệu lượt truy cập hằng tháng trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Công ty cũng đang tiến hành đàm phán để huy động vốn từ các nhà đầu tư, nếu thành công có thể giúp định giá công ty lên trên 5 tỉ USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU