Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Trang tin tức The Block được định giá 70 triệu USD khi về tay chủ mới

-

Thỏa thuận mua lại bởi Foresight Ventures sẽ giúp trang tin tức crypto The Block thoát khỏi mối ràng buộc tài chính với vụ bê bối FTX từ cựu CEO Mike McCaffrey.

Tối ngày 13/11/2023, ông Larry Cermak, CEO của The Block – đơn vị cung cấp dữ liệu và tin tức tiền mã hoá – tuyên bố quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore là Foresight Ventures đã hoàn thành việc mua lại phần lớn cổ phần của công ty, qua đó trở thành chủ sở hữu mới. Được biết mức định giá mà Foresight Ventures trao cho The Block là 70 triệu USD.

Thoả thuận mới sẽ giúp cho media crypto này có sự chuẩn bị cho khởi đầu mới tốt hơn khi thị trường bước vào giai đoạn “uptrend”, và cung cấp cho The Block nguồn vốn để xây dựng các sản phẩm mới, cũng như mở rộng hoạt động sang thị trường châu Á và Trung Đông.

Foresight và The Block đã bắt đầu đàm phán về thỏa thuận này từ tháng 04/2023 và đã thuê Moelis & Company – một ngân hàng đầu tư toàn cầu cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính như các quyết định chiến lược sáp nhập, mua lại, tái cấp vốn, tái cấu trúc – để giám sát quy trình.

Thông báo cũng cho biết khoản tiền 70 triệu USD sẽ được Foresight Ventures chia làm 2 phần:

– Một phần được sử dụng để thực hiện các điều khoản thay đổi quyền sở hữu và quản lý The Block.

– Phần tiền trị giá khoảng hơn 60 triệu USD sẽ dùng để mua lại 80% cổ phần của The Block đang thuộc sở hữu của cựu CEO Mike McCaffrey – người đã từ chức vào tháng 12/2022 sau khi tiết lộ một loạt các khoản vay bí mật có tổng tổng giá trị là 43 triệu USD với quỹ Alameda Research của Sam Bankman-Fried.

  • Khoản vay đầu tiên trị giá 12 triệu USD nhằm mua lại cổ phần của các cổ đông không phải nhân viên của The Block vào năm 2021, qua đó trở thành cổ đông chính và đảm nhiệm vị trí CEO.
  • Khoản vay thứ hai trị giá 15 triệu USD nhằm duy trì hoạt động của The Block.
  • Khoản vay thứ ba vào năm 2022 trị giá 16 triệu USD là để mua bất động sản tại Bahamas – nơi đặt trụ sở của FTX – Alameda.

Thoả thuận mua lại cũng sẽ chứng kiến The Block có sự thay đổi về Hội đồng quản trị, trong đó: 

  • CEO của Foresight là ông Forest Bai sẽ trở thành chủ tịch tại The Block, và đối tác Tony Cheng cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị.
  • The Block vẫn tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp độc lập, với CEO Larry Cermak đứng đầu kiêm cổ đông lớn thứ hai.
  • CEO Wintermute Evgeny Gaevoy rời khỏi hội đồng quản trị The Block.

Thỏa thuận mới được kỳ vọng sẽ mang lại cho Foresight Ventures chỗ đứng lớn nhất trong lĩnh vực truyền thông tiền mã hoá tại Hoa Kỳ, và The Block cũng có cơ hội mở rộng tệp khách hàng của mình tại khu vực châu Á.

Foresight Ventures hiện đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 400 triệu USD và sở hữu cổ phần nhỏ trong ba tổ chức truyền thông tiền mã hóa khác ở châu Á như BlockTempo, Foresight News, và CoinNess.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU