Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Valve giải thích vì sao không nên trông ngóng Steam Deck 2

-

Công ty cho biết người hâm mộ không nên quá trông đợi sự ra mắt của Steam Deck 2 trong 2 – 3 năm nữa.

Theo Neowin, Valve đã bất ngờ công bố phiên bản Steam Deck OLED mới vào ngày 9.11, mang đến máy chơi game với màn hình OLED HDR đẹp hơn, thời lượng pin được cải thiện, Wi-Fi 6E và thậm chí có trọng lượng nhẹ hơn. Đi cùng việc phiên bản OLED mới được trình làng, các kỹ sư của Valve cho biết “Steam Deck 2” vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà thiết kế UX Lawrence Yang tại Valve, đã xác nhận rằng công ty đang tích cực làm việc với Steam Deck 2. Tuy nhiên, ông cho biết việc tạo ra phiên bản kế thừa cho Steam Deck vẫn đang bị ràng buộc ở vấn đề hiệu năng, nên để có một thiết bị thực thụ để gọi là ‘Steam Deck 2’, đội ngũ tại Valve cần phải chứng kiến được hiệu suất được tăng lên theo thế hệ, với dự kiến khoảng 10 – 30%.

Kỹ sư phần cứng Yazan Aldehayyat của Valve nói thêm rằng nhóm vẫn muốn học hỏi thêm nhiều điều từ thiết kế của mẫu Steam Deck đầu tiên. Trong khi mẫu OLED sử dụng lại kiểu dáng tương tự, thì phiên bản Steam Deck trong tương lai có thể mang đến những thay đổi lớn về thiết kế.

Cả hai kỹ sư đều mong đợi việc hiệu suất chip sẽ được gia tăng trong 2-3 năm nữa khi công nghệ phát triển. Điều này phù hợp với thời gian nâng cấp hợp lý cho phần cứng chơi game. Đồng thời cũng giúp Valve có thời gian hiện thực hóa được những bài học có được từ thực tế của Steam Deck.

Trước đây vào tháng 9, kỹ sư phần mềm cấp cao Pierre-Loup Griffais của Valve cho biết rằng thiết bị chơi game cầm tay nhanh hơn sẽ không xuất hiện trong vài năm tới. Công ty muốn duy trì hiệu quả sử dụng năng lượng và thời lượng pin để có hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Mặc dù người hâm mộ có thể mong muốn nhận được thiết bị mới sớm hơn, nhưng Valve vẫn muốn tránh tình trạng phát hành máy chơi game có hiệu suất không được như kỳ vọng. Người chơi có thể mong đợi Steam Deck 2 thực sự ra mắt vào khoảng năm 2024 hoặc 2025, với điều kiện ngành công nghiệp chip vẫn đáp ứng khả năng cung ứng và hiệu suất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU