Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Sony hé lộ doanh số của máy PlayStation 5

-

Tổng hợp từ dữ liệu cuối tháng 9, Sony đã bán được 4,9 triệu máy PlayStation 5 trong quý vừa qua.

Theo Engadget, Sony vừa có một quý bùng nổ về doanh số PlayStation 5. Công ty đã bán được 4,9 triệu máy chơi game trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 30.9, nâng tổng số máy PlayStation 5 đã bán lên mức 46,6 triệu, nhiều hơn 1,6 triệu máy so với cùng kỳ năm 2022.

Cũng cần lưu ý là Sony từng không đáp ứng kịp nhu cầu về máy chơi game trong một thời gian dài do những vấn đề thiếu hụt của chuỗi cung ứng, nhưng cuối cùng hoạt động sản xuất đã dần trở lại bình thường vào năm ngoái sau khi tình trạng khó khăn giảm bớt. Đến tháng 7.2023, công ty thông báo rằng họ đã bán được hơn 40 triệu máy PlayStation 5 kể từ khi nó ra mắt vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu là xuất xưởng 25 triệu máy PlayStation 5 trong năm tài chính này, Sony sẽ cần phải bán thêm 16,8 triệu chiếc nữa. Đó là một con số khổng lồ khi hãng chỉ bán được 19,1 triệu máy chơi game PlayStation 5 trong cả năm tài chính 2022.

Nhưng theo Reuters, Chủ tịch Hiroki Totoki của Sony vẫn tự tin rằng mục tiêu này là điều mà công ty có thể dễ dàng đạt được, điều này có thể là do họ đang kỳ vọng vào doanh số bán hàng của mẫu PlayStation 5 Slim sắp ra mắt trong tháng 11 này, rất gần kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Ngoài doanh số bán máy chơi game, Sony cũng báo cáo rằng đã bán được 67,6 triệu trò chơi trong quý 2, trong đó có 4,7 triệu là trò chơi của bên thứ nhất. Tuy nhiên, rất có thể công ty sẽ đạt doanh số bán hàng nội dung bên thứ nhất cao hơn nhiều trong quý tới, khi Marvel’s Spider-Man 2 đã bán được 5 triệu bản trong vòng 11 ngày đầu tiên, vượt xa thành tích của trò chơi trước đó khi bán được 9 triệu bản trong 80 ngày.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU