Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Grand Theft Auto vẫn kiếm bộn nên Take-Two chả buồn làm phim

-

GTA VI sắp ra mắt rồi đó, nhưng phim Grand Theft Auto thì chắc còn lâu mới có.

Strauss Zelnick – CEO của Take-Two – cho biết công ty không có hứng thú với chuyện đem Grand Theft Auto lên màn ảnh rộng, cơ bản là vì nó không đáng với công sức bỏ ra. Nếu Take-Two đầu tư cho 1 bộ phim hoặc series phim và nó thành công, thì Take-Two sẽ thu về bộn tiền. Tuy nhiên, khả năng điều này xảy ra lại không cao.

Zelnick cho biết phim và truyền hình là những mảng kinh doanh cực kỳ khó khăn. Ông đã từng ở trong ngành này và nhận thấy nó cực kỳ thử thách, và đó cũng không phải là thế mạnh của Take-Two nữa.

Một cách khác là cho người khác mượn thương hiệu Grand Theft Auto để làm phim, xong rồi Take-Two sẽ lấy một phần lợi nhuận từ bộ phim đó. Nhưng cho dù như vậy thì nó cũng không đáng, kể cả khi bộ phim đó thành công vang dội đi chăng nữa.

Để dễ hình dung hơn, Zelnick cho biết số tiền lợi nhuận mà Mattel lấy được từ việc cấp phép cho bộ phim Barbie ước tính rơi vào tầm 125 triệu USD, và Barbie là một bộ phim thành công rực rỡ ngoài rạp. Con số đó cũng lớn đó, nhưng Zelnick cho biết nếu Take-Two làm điều tương tự với GTA thì số tiền mà họ kiếm được (nếu bộ phim thành công) cũng chỉ bằng 1 phần nhỏ so với số tiền bán game của họ (trong Quý vừa rồi, Take-Two đạt doanh thu ròng 1,3 tỷ USD).

Zelnick cho biết tỷ lệ thành công trong mảng phim thấp hơn rất nhiều so với mảng game. Ví dụ, tỷ lệ thành công của tựa game mà Take-Two làm trên console là từ 80% đến 90%, trong khi tỷ lệ thành công của bộ phim mà 1 studio phim “ổn áp” làm ra là tầm 30%. Điều đó nghĩa là có tới 70% bộ phim GTA mà Take-Two cấp bản quyền để sản xuất sẽ thất bại.

Ngoài ra, Zelnick còn cho biết nếu theo đuổi dự án phim và nó thất bại, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tiếng tăm của cái tên Grand Theft Auto nói chung. Nói chung, Zelnick thấy rằng nước đi này có quá nhiều rủi ro, cho nên ông vẫn muốn Take-Two tiếp tục làm đúng với thế mạnh của họ – tạo ra game bom tấn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU