Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Microsoft tốt bụng đưa Copilot AI đến với Windows 10

-

Microsoft có kế hoạch tích hợp AI Copilot vào hệ điều hành Window 10, với mong muốn trợ lý trí tuệ nhân tạo này càng nhiều người dùng càng tốt.

Microsoft tung ra trợ lý AI mới cho Windows vào đầu năm nay với bản phát hành Windows 11 phiên bản 23H2, bổ sung nút Microsoft Copilot mới trực tiếp vào thanh tác vụ. Microsoft đã đưa Copilot của mình đến với người dùng Windows 11, nhưng vẫn còn một lượng lớn người dùng PC sử dụng hệ điều hành Windows 10 cũ hơn chưa thấy bất kỳ bổ sung AI nào gần đây của Microsoft.

Theo Windows Central, Microsoft đang có kế hoạch đưa Microsoft Copilot vào Windows 10 trong bản cập nhật sắp ra mắt. Cũng giống như Windows 11, bản cập nhật cho Windows 10 sẽ đặt nút Copilot trực tiếp trên thanh tác vụ Windows 10, nút này sẽ mở ra trải nghiệm Copilot giống như trên Windows 11.

Lý do chính đằng sau quyết định này là thị phần. Windows 10 vẫn đang được sử dụng trên khoảng 1 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng, so với 400 triệu thiết bị trên Windows 11. Microsoft xem 1 tỉ người dùng này là thị trường chưa được khai thác cho việc mở rộng Copilot và vì vậy việc bổ sung Copilot vào Windows 10 là một bước đi cần thiết của công ty.

Microsoft cũng sẽ dễ dàng thuyết phục các nhà phát triển ý tưởng rằng họ nên xây dựng phần mềm hỗ trợ (plugin) cho Copilot khi có thể nói Copilot có sẵn trên 1,4 tỉ thiết bị, so với chỉ 400 triệu trên Windows 11. Copilot càng có nhiều người dùng thì nhà phát triển càng có lý do viết mã cho Copilot thay vì để cho đối thủ cạnh tranh làm điều đó.

Theo Windows Central, trải nghiệm và khả năng của Copilot trên Windows 10 và Windows 11 sẽ gần như giống nhau, bao gồm cả khả năng tương thích plugin trên cả hai phiên bản hệ điều hành.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU