Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Ơi giời sắp có thể gỡ bỏ các ứng dụng ‘rác’ cài đặt sẵn trên Windows 11

-

Nền tảng Windows 11 từ lâu tồn tại nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn và ít được sử dụng.

Theo Digital Trends, Microsoft đang thử nghiệm khả năng cho phép người dùng gỡ những ứng dụng được cài đặt sẵn khỏi hệ điều hành Windows 11, để nhường lại không gian cho các ứng dụng của bên thứ ba và các bản cập nhật mới của một số chương trình cũ.

Cụ thể, Microsoft gần đây bắt đầu tung ra Windows 11 Insider Preview Build 23585, cho phép người dùng gỡ cài đặt một loạt ứng dụng được tích hợp sẵn khỏi Windows 10 và Windows 11. Công ty tiết lộ trong Windows Insider Blog rằng bản cập nhật sẽ cho phép gỡ cài đặt những ứng dụng như Camera, Cortana, Photos, People và ứng dụng Remote Desktop (MSTSC).

Hiện tại, khả năng này chỉ đang tồn tại độc quyền dành cho những người đăng ký Windows 11 Insiders, là những người dùng chấp nhận kiểm tra phần mềm trước khi chúng có khả năng được phát hành ra công chúng. Chính vì thế, Microsoft vẫn có thể cân nhắc việc có nên triển khai khả năng mới đến với các bản cập nhật trong tương lai hay không.

Trước đó vào tháng 8, Windows Central từng lưu ý ứng dụng Cortana đã ngừng hoạt động trên Windows, và có khả năng lớn sẽ bị xóa khỏi hệ thống trong bản cập nhật của tương lai. Hiện tại, Microsoft có kế hoạch cung cấp trợ lý AI Copilot để thay thế Cortana.

Có thể thấy, những động thái gần đây của công ty gợi ý việc cung cấp khả năng gỡ cài đặt thủ công các tính năng không hoạt động thay vì phải đợi bản cập nhật khác để loại bỏ chúng là một điều nên được thực hiện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU