Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Qualcomm hủy dự án Snapdragon Satellite trước khi kịp ra lò

-

Qualcomm và Iridium đã kết thúc hợp tác chỉ sau 9 tháng, đồng thời từ bỏ dự án Snapdragon Satellite.

Đầu tháng 2.2023, Qualcomm và Iridium hợp tác để phát hành Snapdragon Satellite, dịch vụ nhắn tin qua vệ tinh dự kiến sẽ có trên một số điện thoại thông minh dùng chip Snapdragon của hãng. Tuy nhiên mới đây cả hai công ty đều đã chấm dứt quan hệ đối tác.

Theo đó, cả Qualcomm và Iridium thông báo sẽ chấm dứt thỏa thuận cung cấp dịch vụ vệ tinh tới điện thoại. Theo thông cáo báo chí từ Iridium, cả hai đã phát triển và trình diễn công nghệ này, nhưng các nhà sản xuất Android quyết định không đưa dịch vụ vào thiết bị của họ, từ đó dẫn đến việc Qualcomm chấm dứt thỏa thuận hợp tác và cũng dừng dự án Snapdragon Satellite.

Nhưng sự kết thúc của dự án không có nghĩa là khả năng kết nối này sẽ không xảy ra. Giám đốc điều hành Iridium mô tả quá trình phát triển của ngành và cách triển khai công nghệ này vào các thiết bị tiêu dùng. Một số công ty đang tích cực làm việc để đảm bảo kết nối vệ tinh sẽ trở thành tiêu chuẩn vào một thời điểm trong tương lai.

Qualcomm cũng đưa ra tuyên bố về việc sau khi Snapdragon Satellite ngừng hoạt động, điện thoại sẽ bắt đầu sử dụng giải pháp dựa trên tiêu chuẩn – liên quan đến việc điện thoại kết nối với tháp điện thoại di động, tiếp đến kết nối với trạm gốc và nhận tín hiệu từ vệ tinh.

Snapdragon 8 Gen 2 là chip đầu tiên hỗ trợ Snapdragon Satellite và tính năng này dự kiến sẽ phổ biến vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, vì thỏa thuận với Iridium không còn hiệu lực, người dùng sẽ phải đợi tính năng liên lạc thông qua vệ tinh lâu hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU