Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

FTX đâm đơn kiện Bybit để đòi lại 953 triệu USD

-

Đơn vị tiếp quản sàn FTX đã quyết định khởi kiện sàn Bybit để đòi lại lượng 953 triệu USD trong những ngày nền tảng này phá sản.

Sàn FTX đã khởi kiện Bybit cùng hai công ty con là Mirana Ventures và Time Research nhằm lấy lại 953 triệu USD tiền fiat và crypto mà đã bị rút khỏi nền tảng này trong những ngày dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Đơn kiện cáo buộc quỹ đầu tư của Bybit là Mirana Ventures đã có quyền lợi VIP trên FTX, và đã sử dụng chúng để rút phần lớn tiền khỏi FTX trước khi sàn phá sản. Theo đó, Mirana đã áp lực lên nhân viên FTX để yêu cầu họ ưu tiên giao dịch rút tiền trước những người dùng thông thường khác.

Lượng tiền mà FTX đòi khôi phục là lên đến 953 triệu USD, trong đó có 327 triệu USD bị Mirana Ventures rút đi trong khoảng thời gian từ 07/11 đến 08/11/2022. Tuy nhiên, sàn lưu ý là giá tài sản được tính vào thời điểm ngày 01/11/2022 và sẽ cập nhật lại số liệu trong quá trình tố tụng.

Tròn 1 năm kể từ ngày tuyên bố phá sản, FTX vẫn đang trong quá trình khôi phục tài sản nhằm gia tăng số tiền có thể bồi thường cho khách hàng. Theo kế hoạch được công bố, quá trình bồi thường sẽ trả lại đến 90% giá trị mà người dùng FTX yêu cầu, với điều kiện là phải được tòa phê duyệt trước Q2/2024.

Tính đến ngày 08/11/2023, FTX đã chuyển hơn 300 triệu USD tài sản lên các sàn CEX để thanh lý, sau khi được tòa án được chấp thuận đề nghị bán 3,4 tỷ USD crypto vào tháng 9.

Sàn mới đây còn xin tòa án cho phép bán 744 triệu USD cổ phiếu quỹ crypto của Grayscale và Bitwise.

Trong khi đó, đã có nhiều tổ chức gửi lời hỏi mua lại toàn bộ FTX để tái khởi động sàn, và được Chủ tịch SEC để ngỏ khả năng chấp thuận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU