Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

iPhone 15 Pro Max có chi phí sản xuất chưa bằng một nửa giá bán

-

Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research vừa công bố ước tính tổng chi phí cấu thành (BoM), để sản xuất iPhone 15 Pro Max có giá bán trên thị trường là 1.199 USD.

Theo GSMArena, báo cáo chỉ ra chi phí các thành phần cho model cơ sở 256 GB của iPhone 15 Pro Max là 502 USD, cao hơn 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max 256 GB năm ngoái vốn cũng có giá 1.199 USD.

Các nhà phân tích cho biết chip A17 Pro và camera tele mới mang lại mức tăng giá cao nhất khi so sánh với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, giá chip A17 Pro đắt hơn 30 USD so với A16 Bionic, chủ yếu do được sản xuất trên quy trình công nghệ xử lý 3nm.

Với camera tele kính tiềm vọng lần đầu tiên cho iPhone, Lante Optics là nhà cung cấp lăng kính, còn Cirrus Logic và LG Innotek chế tạo cơ chế ổn định dịch chuyển cảm biến 3D. Mức tăng tổng thể là 25,1 USD (34%), nhưng Counterpoint Research đã gộp tất cả các máy ảnh, bao gồm cả mô-đun Face ID và ToF vào tính toán.

Một thành phần tăng nhẹ khác là khung titan cao hơn 7 USD so với khung thép không gỉ trên tiền nhiệm. Apple cũng tăng RAM trên iPhone 15 Pro Max khi nó hiện có RAM 8 GB (tăng so với 6 GB của tiền nhiệm), nhưng do xu hướng giảm giá trên thị trường bộ nhớ nên giá thực tế đã giảm 16,8 USD. Màn hình của iPhone mới không thay đổi, trong khi giá màn hình có xu hướng giảm nên Apple đã trả ít hơn 4 USD cho Samsung Display và LG Display.

Các thành phần BoM chỉ chiếm 42% giá bán trên thị trường, nhưng cũng cần xem xét đến giá sản xuất, vận chuyển và tiếp thị, chưa kể đến chi phí R&D mà Apple phải chi ra.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU