Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Google từng muốn lo lót cho Fortnite tới 147 triệu USD

-

Google thừa nhận rằng công ty đã đề nghị trả cho Epic Games khoản thanh toán trị giá 147 triệu USD để nhà xuất bản game này đưa Fortnite lên nền tảng Play Store dành cho Android.

Theo The Verge, phó chủ tịch phụ trách đối tác Google Play, Purnima Kochikar, cho biết trong phiên tòa giữa Google và Epic Games rằng thỏa thuận đã được phê duyệt và trình bày cho Epic nhưng không được chấp nhận. Mục đích của thỏa thuận này là ngăn chặn các cửa hàng ứng dụng phổ biến rời bỏ cửa hàng Android chính thức cũng như chia sẻ doanh thu mua hàng trong ứng dụng, vốn sinh lợi cho Google.

Epic Games đã ra mắt Fortnite trên Android vào năm 2018 trực tiếp thông qua trang web của mình thay vì Play Store. Điều đó cho phép công ty bán tiền ảo V-Bucks trong trò chơi của Fortnite mà không cần phải trả khoản hoa hồng cần thiết cho các ứng dụng trên Play Store. Sau đó Epic Games đã phải nhượng bộ Google khi đưa Fortnite đến Android vào năm 2020 khi cho biết “các cửa sổ bảo mật bật lên lặp đi lặp lại đáng sợ” và các yếu tố khác buộc công ty phải làm điều này.

Nhưng vào cuối năm 2020, một vụ kiện chống độc quyền đã được đệ trình bởi Epic Games cho biết quyết định ban đầu của họ đã khiến Google rơi vào “tình trạng hoảng loạn”, với trích dẫn tài liệu nội bộ nói rằng Google lo ngại “rủi ro lây lan” nếu các nhà phát triển khác đi theo con đường của Epic Games. Theo tuyên bố, Google đã cố gắng ngăn chặn điều đó bằng cách cung cấp các lợi ích đặc biệt hoặc thậm chí mua lại Epic Games.

Trong tài liệu trước tòa, Google được cho là đã đưa ra những mối lo ngại nếu tất cả các nhà phát triển trò chơi hàng đầu rời khỏi Play Store trong vòng vài năm sau quyết định của Epic Games. Cụ thể, sự vắng mặt của Fortnite có thể tổn thất doanh thu trực tiếp 130-250 triệu USD và sau đó là khoản lỗ lớn hơn lên đến 3,6 tỉ USD nếu các nhà phát triển hàng đầu rời khỏi cửa hàng.

Kochikar thừa nhận Google lo mất trò chơi trên Play Store nhưng điều đó không đáng lo ngại. Điều họ mong muốn là các nhà phát triển chọn Play Store và việc đưa trò chơi lên dịch vụ là khoản đầu tư phù hợp, đặc biệt khi các nhà phát triển đó có thể đã chọn khởi động việc phát hành trò chơi trên App Store của Apple trước đó.

Tuy nhiên, Epic Games lại sử dụng tài liệu này để lập luận rằng Google lo sợ cạnh tranh trong việc phân phối ứng dụng Android và duy trì Play Store như một công cụ độc quyền bất hợp pháp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU