Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

ChatGPT bị tin tặc DDoS vì công ty mẹ tài trợ cho Israel

-

Trong khoảng một ngày qua, người dùng ChatGPT nhận thấy chatbot AI này có một số lần ngừng hoạt động mà nguyên nhân có thể là do bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

CNBC đưa tin, lần ngừng hoạt động đầu tiên bắt đầu vào khoảng 9 giờ ngày 9.11, khoảng một giờ sau, OpenAI đăng thông tin trên trang trạng thái rằng họ đã khắc phục được sự cố.

Tuy nhiên, trang trạng thái sau đó xác nhận nhiều lần xảy ra sự cố ngừng hoạt động và điều này ảnh hưởng đến ChatGPT và API (giao diện chương trình ứng dụng). Trang trạng thái cho biết các dịch vụ API và ChatGPT của OpenAI đã gặp phải tình trạng “phản hồi chậm”. 

Tin nhắn cuối cùng trên trang OpenAI, được đăng vào tối qua, có nội dung như sau: Chúng tôi đang xử lý tình trạng ngừng hoạt động định kỳ do kiểu lưu lượng truy cập bất thường phản ánh một cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán)”. 

Sau thông báo của OpenAI, nhóm tin tặc Anonymous Sudan đã đứng ra nhận trách nhiệm, tuyên bố trên Telegram rằng OpenAI phải trả giá vì đầu tư vào Israel chống lại người Palestine.

OpenAI cho biết đang tiếp tục làm việc để giảm thiểu tình trạng này. CNBC cũng đưa tin, một chatbot AI khác, Claude 2 của Anthropic, cũng đã ngừng hoạt động vào hôm qua. Không rõ hai sự kiện có liên quan với nhau hay không. Cuộc tấn công DDoS có thể xảy ra ngay sau khi OpenAI lần đầu tiên tổ chức hội nghị các nhà phát triển vào ngày 8.9. 

Trong một diễn biến khác, công ty đã công bố một sản phẩm AI mới, GPTs. Chatbot này cho phép các nhà phát triển và các công ty tùy chỉnh phiên bản ChatGPT riêng của họ để phục vụ nhu cầu và dịch vụ cụ thể.

Công ty cũng đã công bố bản xem trước của mẫu GPT-4 Turbo, sẽ có một cửa sổ ngữ cảnh cho phép nó chấp nhận một lời nhắc văn bản tương đương với 300 trang và hoạt động nhanh hơn chatbot GPT-4 hiện tại, đồng thời giảm chi phí vận hành tới hai lần.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU