Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

16 người vận hành server lậu Genshin Impact đã bị bắt giữ

-

miHoYo (HoYoverse), nhà phát triển các tựa game nổi tiếng như Genshin Impact và Honkai Star Rail đã có hành động chống lại các server lậu của Genshin Impact.

miHoYo hiện đã phối hợp với chính quyền Trung Quốc và đã đóng cửa thành công 6 server để bảo vệ quyền lợi của mình.

Được biết, có tổng cộng 16 đối tượng bao gồm 2 nhà phát triển và 14 người vận hành 6 server lậu Genshin Impact đã bị bắt giữ. Song song đó, HoYoverse đã có những hành động pháp lý chống lại các trang web và những người đã quảng bá các server này thông qua mạng xã hội. Công ty đã đệ đơn kiện dân sự chống lại những người này, khiến họ phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng với hành vi vi phạm. 

Lập trường vững chắc của HoYoverse đối với các server Genshin Impact lậu được thể hiện rõ trong tuyên bố sau đây: “Việc tạo và vận hành máy chủ riêng của trò chơi là một trong những hành vi tội phạm nguy hiểm nhất trong ngành công nghiệp điện tử. Điều này vi phạm nghiêm trọng quyền lợi của các công ty, gây tổn hại đến lợi ích, quyền riêng tư của nhà phát triển và game thủ, đồng thời gây nguy hiểm cho sự phát triển lành mạnh của ngành,” trích thông báo trên Weibo của công ty.

HoYoverse đã cam kết tăng cường nỗ lực chống lại các hoạt động bất hợp pháp và toàn bộ các server lậu, đảm bảo môi trường chơi game công bằng và an toàn cho người chơi. Có thể thấy, cuộc đàn áp này là tín hiệu rõ ràng về việc bảo vệ tính toàn vẹn an toàn cho hệ sinh thái HoYo của miHoYo và cũng là lời cảnh báo đối với những người liên quan đến các hoạt động từ các server lậu.

Trong tương lai, có lẽ anh em game thủ sẽ hiếm khi thấy những video có các nhân vật có các chỉ số bất thường như HP, Phòng Thủ, ATK, đặc biệt là sát thương lên đến hàng chục triệu nữa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU