Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Canon tự tin bán máy sản xuất chip 5nm rẻ hơn đối thủ gấp 10 lần

-

Đại diện của Canon vừa xác nhận những máy sản xuất chip 5nm mà họ vừa giao đến khách hàng vào giữa tháng trước có giá rẻ hơn 10 lần so với thiết bị tương tự đến từ ASML.

Theo Bloomberg, CEO Canon Fujio Mitarai thừa nhận giải pháp công nghệ mới kém hơn về hiệu suất so với máy quang khắc truyền thống nhưng lại cung cấp một số lợi thế. So với thiết bị công nghệ 5nm của ASML, máy của Canon có giá bán rẻ hơn 10 lần.

Mặc dù quyết định cuối cùng về chính sách giá vẫn chưa được công ty đưa ra nhưng điều này sẽ giúp việc sản xuất chip trở nên hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, Mitarai cho biết ngay cả các nhà sản xuất theo hợp đồng lớn cũng sẵn sàng lựa chọn máy sản xuất chip 5nm mới này.

Không chỉ có giá rẻ hơn, ông Mitarai cũng tự hào nói máy sản xuất chip 5nm của họ cũng tiêu thụ năng lượng ít hơn 10 lần so với các thiết bị sử dụng kỹ thuật in thạch bản tia cực tím của ASML. Khi vấn đề môi trường ngày càng được tập trung, việc cắt giảm điện năng không chỉ mang lại tác động tốt cho môi trường mà còn giúp cắt giảm chi phí năng lượng cho các nhà sản xuất.

Được biết, Canon đã dành 10 năm để phát triển công nghệ in chip nano và không liên quan đến chiếu mặt nạ quang lên tấm bán dẫn silicon. Mặc dù công nghệ in chip nano không nằm trong danh sách trừng phạt mà chính phủ Nhật Bản đưa ra đối với các doanh nghiệp Trung Quốc, nhưng ban lãnh đạo Canon cho rằng công ty vẫn sẽ không thể cung cấp máy sản xuất chip 5nm cho khách hàng Trung Quốc. Nguyên nhân vì điều này có thể cho phép các công ty Trung Quốc sản xuất các chip “nhỏ hơn” 14nm – vốn không được chính phủ Nhật Bản, Mỹ và Hà Lan hoan nghênh.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU