Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Ubisoft sắp mạnh tay cắt giảm nhân lực toàn cầu

-

Đợt cắt giảm việc làm của Ubisoft đang ảnh hưởng tới studio Montreal ở Canada và lực lượng IT trên toàn thế giới.

Theo VGC, Ubisoft là ông lớn mới nhất trong ngành trò chơi thông báo về việc cắt giảm hàng loạt nhân sự. Cụ thể, ngày 7.11 vừa qua, công ty trò chơi của Pháp cho biết họ đang cắt giảm 124 vị trí việc làm, đợt sa thải này chủ yếu nhắm đến studio có trụ sở tại Canada (Ubisoft Montreal).

Trong một tuyên bố gửi tới VGC, Ubisoft cho biết: “Trong vài tháng qua, toàn bộ các đội nhóm trong Ubisoft đã tìm cách hợp lý hóa hoạt động và nâng cao hiệu quả tập thể để có vị thế tốt hơn, từ đó đạt được thành công lâu dài”.

“Trong bối cảnh đó, chúng tôi có thông báo rằng hiện đang tổ chức lại các chức năng hành chính của các studio ở Canada, đồng thời giảm số lượng nhân viên ở Hybride (studio VFX có trụ sở tại Montreal) và trong nhóm IT toàn cầu của chúng tôi, điều này ảnh hưởng đến tổng cộng 124 vị trí”.

Kotaku trước đó đã báo cáo rằng công ty đang tiến hành sa thải tại studio Ubisoft Montreal sản xuất Assassin’s Creed và Far Cry, đội ngũ phát triển nội bộ lớn nhất của họ với khoảng 4.000 nhân viên tính đến năm 2021. Vào tháng 9, công ty cũng đã công bố kế hoạch đóng cửa studio di động Ubisoft London, vốn nổi tiếng với loạt game Hungry Shark, khiến 54 nhân viên mất việc làm.

Vào đầu năm nay, Ubisoft cho biết họ muốn cắt giảm chi phí khoảng 200 triệu euro trong hai năm tới thông qua việc tái cơ cấu có mục tiêu, loại bỏ một số đối tượng không quan trọng và tình trạng hao hụt chi phí, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục xem xét việc tuyển dụng thêm những người tài năng cho các thương hiệu lớn nhất và các dịch vụ trực tiếp.

Tình trạng cắt giảm việc làm trong ngành trò chơi đã lan rộng vào năm 2023. Các công ty bị ảnh hưởng bởi tình trạng sa thải nhân viên trong năm nay gồm có Xbox Game Studios, Epic Games, Sony Interactive Entertainment, CD Projekt, Unity, Riot Games, Blizzard, Crystal Dynamics, BioWare, Striking Distance, Team17, Frontier Developments và Telltale Games.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU