Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Nhớ đăng nhập Gmail trước khi bị Google xóa vĩnh viễn

-

Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản Gmail đã lâu không được chủ sở hữu sử dụng vào tháng sau, nhưng trước khi thực hiện, công ty sẽ gửi cảnh báo cho chủ sở hữu những tài khoản này.

Theo IndiaToday, Google đã cảnh báo về chính sách mới này khoảng sáu tháng trước và cho biết sẽ không thực hiện hành động nào cho đến tháng 12. Biện pháp này sẽ không ảnh hưởng đến những người tích cực sử dụng các dịch vụ của công ty như Gmail, Documents, Calendar hay Photos. Những tài khoản không được sử dụng trong ít nhất hai năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị xóa. Đồng thời, mọi dữ liệu liên quan đến dịch vụ cũng sẽ bị xóa.

Ở thời điểm đó, Google cho biết: “Trước khi xóa một tài khoản, chúng tôi sẽ gửi nhiều thông báo tới cả địa chỉ email của tài khoản và địa chỉ email thay thế (nếu có) trước vài tháng”.

Công ty nói thêm họ chọn biện pháp này vì lý do bảo mật bởi các tài khoản cũ và không hoạt động có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Google giải thích: “Nếu một tài khoản không được sử dụng trong một thời gian dài thì có nhiều khả năng bị xâm phạm. Điều này là do các tài khoản bị quên hoặc không được giám sát thường có mật khẩu cũ hoặc được sử dụng lại và có thể bị xâm phạm”.

Theo ước tính của chính Google, các tài khoản bị bỏ rơi có khả năng được xác thực hai yếu tố ít hơn ít nhất 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động. Xác thực hai yếu tố khiến kẻ tấn công khó truy cập vào tài khoản của người khác hơn và Google liên tục nhấn mạnh điều này trong các khuyến nghị bảo mật của mình.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU