Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Thị trường chip nhớ phục hồi trở lại

-

Khi thị trường chip nhớ phục hồi cùng với việc các nhà sản xuất không vội tăng khối lượng sản xuất để kiểm soát tốt hơn, việc tăng giá chip nhớ sẽ sớm xảy ra.

Theo Tech News Space, báo cáo lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý 3 chứng kiến mức tăng hơn 3 lần so với quý trước. Hoạt động kinh doanh chip nhớ DRAM của SK hynix cũng có lãi trở lại sau khi thua lỗ 2 quý đầu năm nay.

Hãng nghiên cứu Dalton Investments cho biết, sự phục hồi của giá chip nhớ phần lớn bắt nguồn từ nguồn cung sản phẩm mới sụt giảm và lượng hàng tồn kho tích lũy trên thị trường cạn kiệt. Khi giá chip nhớ đạt đến mức tối thiểu, các nhà sản xuất PC và thiết bị di động sẵn sàng bổ sung hàng tồn kho của họ hoặc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có dung lượng lưu trữ tăng.

Trong báo cáo quý 3/2023, các quan chức Samsung xác nhận họ đang nhận được yêu cầu từ nhiều khách hàng trong việc mua lô bộ nhớ mới khi ngày càng nhiều công ty tin rằng ngành công nghiệp này đã chạm đáy, phù hợp với dự đoán của thị trường.

Báo cáo cũng cho thấy, giá chip DRAM trung bình tăng 4 – 6% đối với Samsung và 10% đối với SK hynix. Đồng thời, lượng tồn kho bộ nhớ tiếp tục cao hơn mức bình thường và được thể hiện rõ nhất trong phân khúc chip nhớ NAND. Giới phân tích cho rằng các nhà sản xuất bộ nhớ sẽ không vội tăng khối lượng sản xuất bộ nhớ vào năm tới để hạn chế nguồn cung và khuyến khích duy trì giá bộ nhớ cao hơn.

Các nhà phân tích tại TrendForce dự đoán các nhà sản xuất sẽ giảm khối lượng sản xuất DRAM và NAND trong năm tới, trong khi nhu cầu về các loại bộ nhớ này sẽ tăng lần lượt là 13% và 16%.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU