Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Nghị sĩ Mỹ muốn cấm công chức sử dụng blockchain nguồn gốc Trung Quốc, bao gồm USDT

-

Quan chức chính quyền Mỹ sẽ không được phép sử dụng stablecoin USDT và tiếp xúc với các dự án blockchain xuất phát từ Trung Quốc, theo dự luật mới được công bố.

Các nhà lập pháp vào ngày 08/11 đã trình lên Hạ viện Mỹ một dự thảo luật mới, ngăn cản công chức Washington tiếp xúc với những dự án blockchain của Trung Quốc.

Theo đó, những cái tên bị liệt kê trong dự luật gồm Spartan Network, Conflux Network và Red Date Technology Co. Red Date là công ty hỗ trợ chính quyền Trung Quốc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngoài ra, dự luật còn cấm chính quyền giao dịch và sử dụng các sản phẩm của iFinex, công ty mẹ của đơn vị phát hành stablecoin USDT là Tether.

Mục tiêu của dự luật là để “ngăn không cho đối thủ nước ngoài có cửa hậu truy cập vào các hạ tầng kỹ thuật quan trọng với an ninh quốc gia và thông tin riêng tư của Hoa Kỳ”, hai nghị sĩ chủ bút cho đạo luật là ông Zach Nunn (đảng Cộng hòa) và bà Abigail Spanberger (đảng Dân chủ) tuyên bố.

Các nhà lập pháp còn mong muốn Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia thiết lập những biện pháp để ngăn chặn những rủi ro nêu trên.

Mặc dù vậy, theo nhận định của CoinDesk, triển vọng để dự luật được mang ra thảo luận trực tiếp trước Hạ viện Mỹ trong thời gian tới là không cao, bởi có nhiều dự luật khác về quản lý crypto cũng đang được xem xét ở thời điểm hiện tại.

Giới chức Mỹ vào giữa năm 2023 đã ra lệnh cấm quan chức chính quyền và nhân viên làm việc trong cơ quan liên bang sử dụng mạng xã hội TikTok có nguồn gốc từ Trung Quốc với lo ngại về an ninh bảo mật tương tự.

Giá token CFX của Conflux Network vào sáng ngày 09/11 đang tăng hơn 8% theo chiều đi lên của thị trường tiền mã hóa, không hề có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi dự luật của Mỹ chỉ đích danh dự án này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU