Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Chủ một ngân hàng quên private key, không truy cập được ví chứa ít nhất 478 triệu USD

-

Trên sóng phát thông quốc gia Estonia, ông Rain Lõhmus xác nhận mình đang sở hữu 250.000 đồng Ethereum (ETH), hiện trị giá hơn 478 triệu USD, nhưng lại để thất lạc private key.

Rain Lõhmus, người sáng lập ngân hàng LHV đến từ Estonia, đang nắm trong tay số Ethereum (ETH) trị giá lên đến 478 triệu USD. Trớ trêu thay, ông đã làm mất private key nên không thể truy cập vào ví đang cất giữ số tài sản này.

Trong một phỏng vấn với kênh radio quốc gia Vikerraadio vào cuối tháng 10, Rain Lõhmus tiết lộ: “Quả thật tôi đang sở hữu một chiếc ví đang lưu trữ 250.000 đồng Ethereum.”

Điều đáng chú ý là ông ấy không quá xem trọng việc khôi phục quyền truy cập ví, nhưng sẵn sàng nhận mọi đề nghị giúp đỡ. 

Lõhmus đã bỏ ra 75.000 USD để mua vào 250.000 ETH tại thời điểm ICO năm 2014. Đến tháng 2 năm nay, Giám đốc Coinbase Conor Grogan đã ẩn ý nhắc đến một chiếc ví có chứa 470 triệu USD ETH, và ước tính đã có ít nhất 1,67 tỷ USD bị chôn vùi vĩnh viễn.

Nếu tính dựa trên mức giá ATH của ETH vào tháng 11/2021, thì ví của Lõhmus từng có giá trị lên đến 1,22 tỷ USD. Đấy còn chưa kể tới 6,5 triệu USD token mà ông nhận được từ các đợt airdrop.

Câu chuyện trên là lời cảnh tỉnh đến người dùng crypto, nhấn mạnh tính cấp thiết của việc sao lưu mật khẩu và bảo mật ví. Chúng ta hoàn toàn có thể mất trắng tài sản nếu bị thất lạc mật khẩu hay private key của ví. Cũng có nhiều hãng ví đang phát triển giải pháp cho vấn đề này, nhưng chúng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Mặc dù hy hữu, song chúng ta đã từng bắt gặp trường hợp đáng tiếc tương tự Rain vào cuối tháng trước. Cựu CTO Ripple Stefan Thomas tưởng chừng đã đánh mất khoản Bitcoin trị giá 244 triệu USD sau nhiều năm, mới đây đã được công ty bảo mật Unciphered đề nghị tìm lại mật khẩu, giải cứu số BTC đó.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU