Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Đài Loan xác định thêm hai nghi phạm liên quan đến vụ lừa đảo JPEX

-

Công tố viên Đài Loan vừa bắt giữ một giảng viên và một người có liên hệ mật thiết với sàn JPEX, nghi ngờ lách luật ngân hàng và chống rửa tiền.

Văn phòng Công tố quận Đài Bắc hôm nay đã phát lệnh bắt giữ hai người có liên quan đến hoạt động của sàn JPEX.

Theo hãng thông tấn địa phương Central News Agency, hai nhân vật vừa bị giam giữ là Chang Tung-Ying – Chief Partner (tạm dịch: đối tác chính) của JPEX chi nhánh Đài Loan và Shi Yu – một giảng viên thân cận với sàn. Bên phía công tố cáo buộc họ vi phạm luật ngân hàng và chống rửa tiền.

Trước khi phát lệnh truy nã, văn phòng công tố đã chỉ đạo điều tra 9 địa điểm và phát hiện ra 4 nghi phạm. Một người họ Liu đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 50.000 Đài tệ (1.550 USD) và một người khác họ Niu được phóng thích sau thẩm vấn.

Nine Chen, ca sĩ từng là đại sứ thương hiệu của JPEX tại Đài Loan, cũng đã cho lời khai làm chứng cho vụ gian lận. Tuy nhiên, nếu sau này anh ta bị phát hiện có liên quan đến vụ việc, thì hoàn toàn có thể chịu chung số phận với các bị đơn khác, tờ Liberty Times thông tin thêm.

Hiện vẫn chưa thể xác định rõ quy mô và phạm vi hoạt động của JPEX tại Đài Loan. Thế nhưng, đã có 10 nạn nhân tuyên bố bị ảnh hưởng bởi JPEX và đệ đơn kiện nền tảng. Kể từ tháng 07/2021, Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo tuân thủ luật chống rửa tiền.

Còn theo quy định mới được ban hành hồi cuối tháng 09/2023, Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) bắt buộc các nền tảng crypto trong nước tách bạch tài sản công ty và tài sản lưu ký cho khách hàng. Đối với các sàn nước ngoài thì phải đăng ký và được FSC chấp thuận. Song, JPEX vẫn không có tên trong danh sách này.

JPEX bắt đầu quảng bá sản phẩm crypto và thu hút nhà đầu tư từ tháng 6 năm nay. Đến tháng 9, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) đã đặt cảnh báo đối với JPEX, cáo buộc nền tảng hoạt động mờ ám tại đặc khu, đứng trước nguy cơ lãnh trách nhiệm hình sự. Sau khi nhận cảnh báo, JPEX đã cho điều chỉnh hoạt động và chính sách kinh doanh của mình, tăng phí rút tiền và đặt ra hạn mức rút tiền tối đa.

SFC niêm yết danh sách những cá nhân có tầm ảnh hưởng (KOL) đã tiếp tay quảng cáo và tổ chức giao dịch OTC cho sàn JPEX. Cảnh sát Hong Kong sau đó còn mạnh tay, bắt giữ KOL Lam Zuo làm gương. Ủy ban đặt nghi vấn về các sản phẩm Bitcoin, Ethereum và USDT cung cấp lãi suất hấp dẫn tới 21%. Song, cũng gián tiếp nhờ vào bê bối của JPEX mà Hong Kong mới đây đã thành lập lực lượng giám sát crypto.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU